Đà Nẵng: Bệnh viện Phụ nữ thành phố kỷ niệm 10 năm thành lập

BVR&MT – Ngày 18/5, Bệnh viện Phụ nữ thành phố Đà Nẵng đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (19/5/2009 – 19/5/2019).

Đến tham dự có Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.

Bác sỹ Võ Xuân Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phụ Nữ Đà Nẵng cho biết: Bệnh viện là nơi phụ nữ nghèo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có thể tiếp cận dịch vụ y tế hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế với mức phí khám chữa bệnh được miễn giảm một phần hoặc toàn bộ. Đó cũng là mục đích cao đẹp mà cố Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Chủ tịch Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh: Nguyễn Bá Thanh hằng mong muốn khi sáng lập nên bệnh viện này.

Bác sỹ Võ Xuân Phúc, Giám đốc bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đón nhận bằng khen của UBND TP cho tập thể cán bộ, CNV bệnh viện Phụ Nữ Đà Nẵng do Ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng trao tặng.

Bệnh viện Phụ Nữ được thành lập trực thuộc Hội Bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng, tọa lạc ở số 26C đường Chu Văn An, quận Hải Châu thành phố Đà Nẵng. Sau 10 năm hình thành và phát triển, bệnh viện Phụ nữ có quy mô 50 giường, 13 khoa, phòng chuyên môn, trang bị nhiều loại máy móc hiện đại bậc nhất trong khu vực, phục vụ cho việc khám và điều trị các bệnh phụ nữ như máy siêu âm 4 chiều, 5 đầu dò, máy Mammography analog, hệ thống máy và dụng cụ mổ nội soi phụ khoa, hệ thống máy sinh hóa và miễn dịch tự động… Đặc biệt, phải kể đến máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla (Đức) có thể chẩn đoán hình ảnh toàn cơ thể, có khả năng phát hiện các khối u nhỏ trong mạch máu.

Nhằm chia sẻ gánh nặng về bệnh tật cho phụ nữ nói chung và phụ nữ nghèo nói riêng của Đà Nẵng, với mục tiêu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh lý ác tính hiểm nghèo ở phụ nữ, trong 10 năm qua, Bệnh viện Phụ nữ đã tổ chức tầm soát ung thư vú và ung thư cổ tử cung cho cho hơn 3.800 phụ nữ nghèo, tổ chức khám, điều trị nội, ngoại trú cho hơn 13.000 lượt người nghèo với tổng số tiền miễn giảm hơn 7,4 tỷ đồng.

Nhiều kỹ thuật mới trong y học đã được triển khai như xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn; xét nghiệm đột biến gen gây ung thư vú; kỹ thuật sinh thiết hút chân không vú… Với chính sách miễn, giảm 80%-100% chi phí điều trị cho phụ nữ nghèo và đặc biệt nghèo của thành phố, nhiều phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo đã kịp thời được phát hiện, điều trị hiệu quả và trở lại cuộc sống bình thường.

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ghi nhận sự đóng góp, nỗ lực của tập thể cán bộ lãnh đạo, viên chức của bệnh viện Đà Nẵng. Đồng thời trong dịp này UBND TP Đà Nẵng đã trao tặng bằng khen và cờ thi đua cho nhiều cá nhân, các phòng ban và tập thể Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng đã có nhiều thành tích trong việc khám và điều trị và tầm soát ung thư cho nhiều bệnh nhân là phụ nữ nghèo và bất hạnh cũng nhiều phụ nữ khác tại thành phố Đà Nẵng.

Hồng Sơn