Đà Nẵng: 60 tấn cá chết xếp lớp dày đặc trên sông

BVR&MT – Hàng loạt bè cá nuôi của người dân TP. Đà Nẵng trên sông Cổ Cò bất ngờ bị chết chưa rõ nguyên nhân. Ước tính khoảng 60 tấn cá sẽ phải tiêu hủy.

Từ sáng nay, cá nuôi của ngư dân trên sông Cổ Cò, thuộc phường Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) bất ngờ bị chết hàng loạt. Trong vài giờ, tình trạng cá chết xảy ra đồng loạt ở hàng chục bè cá.

Cá Diêu Hồng chết xếp lớp trên sông ở Đà Nẵng.

Theo ghi nhận, hầu hết cá bị chết là cá Diêu Hồng nuôi. Số còn lại là cá Nâu, cá Dìa.

Báo cáo sơ bộ chiều nay của quận Ngũ Hành Sơn cho biết, tổng cộng có 11 bè cá của người dân bị chết (65 lồng cá). Số lượng cá bị chết lên đến 60 tấn.

Ông Huỳnh Cự, Phó chủ tịch quận cho hay, vẫn chưa xác định được nguyên nhân xảy ra tình trạng này.

“Trước mắt, quận hỗ trợ xe vận chuyển cá chết lên bãi rác Khánh Sơn để tiêu hủy và khuyến cáo bà con di chuyển lồng bè cá đến vùng nước có dòng chảy để tránh lây lan. Đối với số cá lớn thì cho thu hoạch sớm để tránh thiệt hại”, ông Huỳnh Cự cho biết thêm.

Người dân vớt cá từ bè nuôi.

Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp Chi cục Thủy Sản, Chi cục Chăn nuôi và Thú y, Trung tâm Khuyến ngư Nông lâm (Sở NN&PTNT) và Trung tâm Kỹ thuật môi trường (Sở TN-MT) lấy mẫu nước và mẫu cá để xét nghiệm tìm nguyên nhân.

Được biết, khu vực sông Cổ Cò, đoạn qua địa bàn phường Khuê Mỹ, có hơn 31 hộ dân nuôi cá lồng với tổng cộng 228 lồng cá. Đây là lần đầu tiên ở đây xảy ra tình trạng cá chết hàng loạt.

Tình trạng cá chết xảy ra đồng loạt ở các bè nuôi của người dân.
Khoảng 60 tấn cá nuôi bị chết sẽ được gom đi tiêu hủy.