Đà Lạt: Ra quân làm sạch môi trường nhân kỷ niệm ngày giải phóng thành phố!

BVR&MT – Nhân dịp Kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng Đà Lạt (3/4/1975- 3/4/2018), sáng 3/4 tại Quảng trường Lâm Viên (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng), Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp với Nhóm thiện nguyện Từ Tâm tổ chức Chương trình hành động “Vì một Đà Lạt xanh, sạch, đẹp”.

Tham gia chương trình, có hơn 150 tình nguyện viên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, như: Hội Chữ thập đỏ, Hội Người khuyết tật TP. Đà Lạt, Nhóm thiện nguyện Từ Tâm, Nhà thuốc Nhân Hòa, Công ty Du lịch Song Châu, Công ty Môi trường Đại Việt, Nhóm “Gia đình là số một” và các bạn sinh viên Trường Đại học Đà Lạt…

Từ sáng sớm, các tình nguyện viên đã tập trung đông đủ tại Quảng trường Lâm Viên bên Hồ Xuân Hương Đà Lạt.

Sau lời phát động của Ban tổ chức, các tình nguyện viên đã tham gia diễu hành với cờ, băng rôn cổ động bảo vệ môi trường và toả ra khắp nơi để thu dọn rác thải quanh khu vực Quảng trường Lâm Viên, Hồ Xuân Hương, Chợ Đà Lạt và các tuyến đường chính của thành phố như: Hồ Tùng Mậu, Nguyễn Văn Cừ, Phan Đình Phùng, Nguyễn Văn Trỗi, Bùi Thị Xuân…

Chị Phạm Hà Thủy Anh, Trưởng Nhóm thiện nguyện Từ Tâm, người khởi xướng chương trình ý nghĩa này, chia sẻ: “Rác thải đang làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của Đà Lạt, do đó, chúng tôi muốn góp một phần nhỏ bé của mình vào việc giữ gìn cảnh quan môi trường và kêu gọi cộng đồng cùng chung tay vì một Đà Lạt xanh – sạch – đẹp”.

Các bạn trẻ tham gia rất đông trong chương trình.

“Chúng tôi muốn lấy ngày 3/4 là ngày khởi động vì trùng với Ngày giải phóng Đà Lạt để mọi người cùng khắc ghi và hành động. Sau đó, chúng tôi sẽ duy trì hoạt động ý nghĩa này thường xuyên vào các ngày chủ nhật của tuần thứ 3 mỗi tháng, để các tình nguyện viên dễ sắp xếp thời gian để tham gia hơn”, chị Thuỷ Anh cho biết thêm.

Một số hình ảnh PV Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi lại được tại chương trình.

Chương trình với sự góp mặt của Nhóm thiện nguyện Từ Tâm và nhiều những bạn trẻ khác.
Nhóm các bạn trẻ thu gom rác thải, bao bì quanh hồ Xuân Hương.
Các hội viên người khuyết tật Đà Lạt cũng tích cực tham gia chương trình.
Các tình nguyện viên diễu hành và toả đi khắp nơi để dọn dẹp vệ sinh thành phố.

Thiên Thảo – Thiên Lý