Đà Lạt di dời khẩn cấp 3 hộ dân do sạt lở taluy nghiêm trọng

BVR&MT – Vào khoảng 20 giờ ngày 2/6, mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở thành phố Đà Lạt đã gây sạt lở bờ taluy cao 20m, dài khoảng 10m sau nhà số 38 Ngô Thì Sỹ, thành phố Đà Lạt.

Bờ taluy sạt lở gây nguy hiểm cho một số hộ dân ở Phường 4, Đà Lạt.

Ngày 3/6, các cơ quan chức năng của thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) phối hợp với Ủy ban nhân dân Phường 4 tổ chức di dời khẩn cấp 3 hộ dân ở đường Ngô Thì Sỹ và hẻm 27K Lê Hồng Phong (Phường 4, thành phố Đà Lạt) đến nơi an toàn, do sạt lở bờ taluy.

Trước đó, vào khoảng 20 giờ ngày 2/6, mưa lớn kéo dài nhiều giờ ở thành phố Đà Lạt đã gây sạt lở bờ taluy cao 20m, dài khoảng 10m sau nhà số 38 Ngô Thì Sỹ do ông Nguyễn Văn Tịch làm chủ hộ.

Bờ taluy sạt lở kéo theo hai cây xanh có đường kính 30-40cm, cao 15-20m chắn ngang hẻm 27K Lê Hồng Phong và làm sập mái nhà số 27E Lê Hồng Phong do bà Bùi Thị Thanh Hà quản lý.

Lúc xảy ra vụ sạt lở, trong phòng khách nhà số 27E có một cô gái đang ngồi làm việc, rất may không ảnh hưởng đến tính mạng.

Ông Nguyễn Minh Thiện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Phường 4, thành phố Đà Lạt cho biết, ngay sau khi xảy ra sự cố, các lực lượng tại chỗ của Ủy ban nhân dân phường và các cơ quan chức năng thành phố Đà Lạt đã khẩn trương khắc phục hậu quả, thu dọn hiện trường cây đổ, đất sạt lở ngay trong đêm để bảo đảm an toàn giao thông.

Nhằm bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của người dân, sáng 3/6, Ủy ban nhân dân thành phố Đà Lạt yêu cầu 3 hộ dân, gồm: hộ ở số nhà 38 Ngô Thì Sỹ, 27E và 27C Lê Hồng Phong di dời khẩn cấp người và tài sản đến nơi an toàn.

Trong những ngày qua, trên địa bàn thành phố Đà Lạt có mưa lớn kéo dài về chiều và đêm gây ngã đổ một số cây xanh, rất may không gây thiệt hại về người.