Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về SEA Games 31

BVR&MT – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 đề nghị các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về SEA Games 31 trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Trong cuộc họp Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 vào ngày 16/2 tại Hà Nội, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Phó Trưởng Tiểu ban Thường trực, Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 cho biết, Tiểu ban cũng đã hoàn thành việc xây dựng báo cáo phân tách nhiệm vụ giữa Trung ương và địa phương về công tác thông tin, truyền thông của Đại hội và hoàn thành việc xây dựng tài liệu; Báo cáo công tác công nghệ thông tin truyền thông phục vụ Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31. Logo, Mascot, khẩu hiệu, Bộ nhận diện của Đại hội đã được phê duyệt và hiện Tiểu ban Thông tin – Truyền thông đang trình Ban Tổ chức Đại hội phê duyệt bài hát chính thức của đại hội.

Tiểu ban cũng đã xây dựng Hướng dẫn công tác công nghệ thông tin – tuyên truyền SEA Games 31 gửi các địa phương và đơn vị liên quan và hoàn thành công tác phối hợp với Tiểu ban Chuyên môn kỹ thuật khảo sát các địa điểm tổ chức thi đấu các môn thể thao tại SEA Games 31 (từ 12/01/2022 đến 21/01/2022). Đối với các phóng viên báo chí đang có nhu cầu khảo sát các địa điểm thi đấu, dự kiến tiểu ban sẽ tổ chức đoàn đi sau hội nghị truyền thông quốc tế (tổ chức ngày 28/2). Dự kiến trong thời gian tới, Lễ rước đuốc trước đại hội sẽ tiến hành qua 12 địa phương đăng cai và online với 11 quốc gia tham dự đại hội.

Biểu trưng, biểu tượng vui của SEA Games 31 đã được công bố. (Ảnh: Báo Văn hóa).

Về công tác trang trí tuyên truyền, cổ động trực quan tại các địa điểm thi đấu, sân bay, các tuyến phố chính được thực hiện vào 28/2/2022 và tiếp tục hoàn thiện trước 18/3/2022 để phục vụ Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31. Các địa điểm cần trang trí cổ động trực quan gồm 40 địa điểm tổ chức thi đấu ở 12 địa phương, hai sân bay Tân Sơn Nhất của TP.HCM và Nội Bài của Hà Nội, cùng những địa danh nổi tiếng về du lịch khác.

Bên cạnh những hạng mục đã triển khai, Tiểu ban Thông tin – Truyền thông cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai công việc: trong đó có công tác ứng dụng công nghệ thông tin, truyền thông, truyền hình. Từ nay đến thời điểm diễn ra SEA Games 31 không còn nhiều trong khi đó các dự án công nghệ thông tin, truyền thông, truyền hình cần được triển khai sớm do thủ tục pháp lý tương đối phức tạp và các hạng mục công việc cần nhiều thời gian để thực hiện.

Về công tác truyền hình của Đại hội, ông Phan Ngọc Tiến, Trưởng Ban sản xuất các chương trình thể thao, Đài Truyền hình Việt Nam – Phó trưởng Tiểu ban cho biết: Dự kiến bên Đài truyền hình sẽ phát sóng trực tiếp từ 15-17 môn thể thao. Trong đó các môn thể thao phát sóng trực tiếp sẽ lựa chọn các môn thể thao thế mạnh của Việt Nam cũng như các môn thế mạnh của các nước trong khu vực Đông Nam Á. Lồng ghép vào các chương trình phát sóng sẽ quảng bá về những nét văn hóa, các địa điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng như các địa phương đăng cai tổ chức Đại hội đến bạn bè quốc tế.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn, Trưởng Tiểu ban Thông tin – Truyền thông SEA Games 31 cho biết: Từ nay đến thời điểm khai mạc SEA Games 31 không còn dài nên đề nghị các thành viên Tiểu ban đẩy mạnh công tác triển khai các công việc liên quan theo đúng tiến độ đề ra. Tiểu ban cần sớm xây dựng kế hoạch chi tiết cụ thể triển khai về 3 mảng công việc chính là: truyền hình, truyền thông và công nghệ thông tin… cũng như cần sớm phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Tiểu ban.

Ông Phạm Anh Tuấn cũng đề nghị các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về SEA Games 31 trên các phương tiện thông tin đại chúng đến người dân. Đối với công tác tổ chức hội nghị truyền thông quốc tế lần thứ nhất (ngày 28/2), ông Phạm Anh Tuấn thống nhất sẽ tổ chức tại BộThông tin và Truyền thông nhưng các thành viên Tiểu ban cần sớm xây dựng kịch bản cụ thể để có sự chuẩn bị chu đáo nhất. Đối với trụ sở đặt trung tâm báo chí chính của Đại hội, ông Phạm Anh Tuấn đề nghị các thành viên Tiểu ban đẩy nhanh tiến độvà chọn trụ sở đặt Trung tâm báo chí chính gần với Trung tâm truyền hình quốc tế chính của Đại hội.