CSGT Buôn Đôn (Đắk Lắk): Tích cực tuyên truyền và phổ biến pháp luật ATGT

BVR&MT – Nhờ sự triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp tuyên truyền phổ biến pháp luật ATGT nên tình hình trật tự giao thông an toàn giao thông trên địa bàn xã Krông Na, huyện Buôn Đôn ngày càng có nhiều chuyển biến tích cực.

Đại úy Đỗ Thái Vĩnh Lộc – Phó Đội trưởng Cảnh sát giao thông và Trật tự cơ động Công an huyện Buôn Đôn.

Theo Đại úy Đỗ Thái Vĩnh Lộc – Phó Đội trưởng Cảnh sát giao thông và Trật tự cơ động Công an huyện Buôn Đôn, thời gian qua đơn vị đã chú trọng tuyên truyền nâng cao nhận thức kiến thức về trật tự an toàn giao thông cho người dân bằng nhiều hình thức kiến thức, cho người dân bằng nhiều hình thức như lồng ghép các cuộc họp dân, sử dụng pano, áp phích và qua các phương tiện thông tin đại chúng. Tại tổ xử lý vi phạm và tổ đăng ký quản lý phương tiện cũng phát các băng ghi âm trình chiếu các đoạn phim hình ảnh tuyên truyền về đề tài bài ATGT. Qua đó giúp người dân vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số hiểu rõ và biết nhận thức nguyên nhân tình huống dẫn đến xảy ra các vụ tai nạn giao thông và phân tích hậu quả về gia đình và xã hội phải gánh chịu.

Bên cạnh đó đội ngũ còn còn gửi công văn đến các xã thị trấn, Hợp tác xã vận tải tải cơ giới huyện để phối hợp tuyên truyền nâng cao ý thức thức người điều khiển phương tiện. Phóng viên Báo Bảo vệ rừng và môi trường của chúng tôi theo chân các cán bộ chiến sĩ có cảnh sát giao thông thực hiện nhiệm vụ trên một số tuyến đường trên địa bàn huyện. Chúng tôi nhận thấy việc chấp hành quy định của pháp luật của mình, như vậy khi tham gia giao thông ,bản thân tôi luôn Luôn tuân thủ quy định của pháp luật và luôn luôn phải nhắc nhở đến đồng nghiệp bạn bè người thân nâng cao tầm nhận thức để hạn chế những rủi ro đáng tiếc khi tham gia giao thông trên tuyến đường tỉnh lộ 1.

Đi đôi với công tác tuyên truyền công tác tuần tra, tuần tra xử lý vi phạm, mặc dù hiện nay thời tiết khí hậu nắng nóng bỏng, nhìn ra ngoài trời như đom đóm, nhưng cũng được lực lượng chức năng công an giao thông huyện thực hiện thường xuyên. Nhờ đó tình trạng giao thông đường bộ càng giảm rõ rệt.

CSGT Công an huyện Buôn Đôn đang xử lý một tình huống về trật tự an toàn giao thông.

Ban an toàn giao thông các xã đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chỉ thị số 18/CT-TW ngày 04/09/2012 của Ban bí thư trung ương Đảng về” tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác trật tự an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông” kế hoạch đảm bảo ATGT trên địa bàn và huyện năm 2019. Trong đó chú ý đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ, lễ tết của đất nước, các sự kiện chính trị quan trọng trên địa bàn huyện Buôn Đôn như: Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi, Lễ đua voi Buôn Đôn và lễ hội văn hóa các dân tộc huyện Buôn Đôn lần thứ 3 năm 2019.

Ban ATGT huyện đã ban hành các văn bản chỉ đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, đài truyền thanh, truyền hình huyện triển khai đến nhân dân các chương mục về an toàn giao thông như: Luật giao thông đặc biệt, nghị định số 46/2016/NĐ-CP, nghị định số 132/2015/NĐ-CP, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cũng như công tác xử lý vi phạm hành chính của cơ quan chức năng.

Triển khai đồng bộ các biện pháp, huy động mọi lực lượng phương tiện nhằm kiềm chế tai nạn giao thông từ 5% đến 10% trở lên về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Tăng cường triển khai thực hiện kế hoạch của chủ tịch ủy ban nhân dân huyện về tăng cường công tác quản lý lập lại hành lang an toàn giao thông trên địa bàn huyện Buôn Đôn quyết định số 672/QĐ-UBND ngày 01/03/2019 của Ủy ban nhân dân huyện về thành lập tổ công tác liên ngành giải tỏa hành lang an toàn giao thông đặc biệt dọc hai tuyến tỉnh lộ và khu vực chợ trung tâm huyện Buôn Đôn, chợ Ea Bar và bảo vệ hành lang an toàn giao thông thông thoáng thông quan đô thị.

Riêng về xây dựng Đảng đi đôi với công tác tuyên truyền công tác tuần tra xử lý vi phạm cũng được lực lượng chức năng huyện thực hiện thường xuyên, nhờ đó tình trạng vi phạm giao thông đường bộ giảm rõ rệt. Ngoài ra trong quá trình tuần tra kiểm soát giao thông lực lượng cảnh sát giao thông còn phối hợp bắt giữ các đối tượng hình sự, vận chuyển gỗ lậu trên địa bàn.

Đối với lĩnh vực Bảo vệ tài nguyên rừng, năm 2018 đầu và năm 2019, với nỗ lực không ngừng các chiến sĩ công an huyện Buôn Đôn đã gặt hái được nhiều thành tích đáng tự hào, qua đó để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với cách nghĩ hay, cách làm bài bản, khoa học đúng tầm có hiệu quả trong công tác trấn áp tội phạm vận chuyển gỗ lậu, phá hoại tài nguyên rừng môi trường, đấu tranh tội phạm kinh tế, buôn lậu ma túy…

Lòng tự hào khi khoác trên mình sắc phục công an nhân dân là sức mạnh quả cảm để những chiến sĩ công an hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và nhân dân giao phó trách nhiệm.

Sự chỉ đạo quyết liệt từ Thượng tá Đinh Quang Thành – Trưởng công an huyện Buôn Đôn cùng sự phối kết hợp nhịp nhàng, sự đồng lòng nhất trí giữa các đơn vị nghiệp vụ của mỗi cá nhân, trên hết đó là tinh thần trách nhiệm hành động có tính thiết thực trong cuộc sống, phẩm chất nêu được gương tốt để không ngừng hoàn thiện mình khi khoác trên mình sắc phục công an nhân dân. Đó không phải là niềm tự hào mà là trách nhiệm lớn lao đó trước Đảng, trước ngành, trước nhân dân.

Những mùa lễ hội về trên Tây Nguyên, bản thân những người cầm bút Báo bảo vệ rừng và Môi trường hi vọng trong xã hội có được nhiều lời khen chân thành như thế đối với các chiến sĩ công an nhân dân trên cả nước nói chung và nói riêng các anh em chiến sĩ công an tỉnh Đắk Lắk cũng như huyện Buôn Đôn.

Lê Vân