Công an quận Long Biên: Tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát để phòng, chống dịch COVID – 19

BVR&MT – Từ ngày 9/9, quận Long Biên là một trong 5 quận, huyện trên địa bàn thành phố Hà Nội thuộc Vùng 2 được phân cách bởi hệ thống sông Hồng, sông Đuống với Vùng 1. UBND quận Long Biên cũng đã ban hành kế hoạch chia địa bàn theo 3 nhóm khu vực: Nguy cơ cao, nguy cơ và trạng thái bình thường mới.

Tuy nhiên không vì vậy mà các lực lượng chức năng trên địa bàn quận chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Đây là hình ảnh chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid – 19 của công an quận Long Biên tại cầu Long Biên. Theo ghi nhận của phóng viên Bảo vệ Môi trường TV – www.baovemoitruong.org.vn ngày 10/9, tổ công tác ngoài các đơn vị của công an quận còn có sự tăng cường của Ban chỉ huy quận sự quận, thanh tra giao thông và y tế nhằm kiểm tra giấy đi đường và nhắc nhở người dân chấp hành quy định phòng chống dịch bệnh, đồng thời góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Điểm chốt quan trong tại khu vực cầu Long Biên

Theo Thiếu tá Vũ Đức Thành – Đội CSGT trật tự, Công an quận Long Biên, Hà Nội: “Đây là điểm giao để đi sang các quận giáp Long Biên gồm quận Ba Đình, Hoàn Kiếm nên hầu như mọi người đi qua chốt đều có lí do chính đáng. Hiện tại phân vùng trong chỉ đạo mới của thành phố, quận Long Biên đang là vùng cam và thực hiện theo chỉ thị 15 của UBND TP Hà Nội. Ở khu vực này có điểm thuận lợi hơn các vùng đỏ đang thực hiện theo chỉ thị 16 vì chỉ thị 15 có nhữg điểm nới lỏng hơn”.

Thiếu tá Vũ Đức Thành – Đội CSGT trật tự, Công an quận Long Biên, Hà Nội

Còn đây là lối đi vào chợ Gia Lâm trên địa bàn phường Ngọc Lâm, quận Long Biên, lực lượng chức năng đã thành lập chốt kiểm soát để kiểm tra phiếu đi chợ, kết hợp tuyên truyền đến tiểu thương, người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. Đồng thời phân luồng giao thông để đảm bảo an ninh trật tự; cùng với đó là nhắc nhở người dân giữ khoảng cách, chấp hành trật tự an toàn giao thông, trật tự văn minh đô thị. Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên lực lượng chức năng đã yêu cầu các hộ kinh doanh mặt hàng không thiết yếu đóng cửa dừng hoạt động, đến nay chợ còn khoảng hơn 100 hộ đang kinh doanh các mặt hang thiết yếu.

Theo Trung úy Phan Văn Nam – Công an phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội: “Thực hiện chỉ thị của chính phủ từ 16 xuống chỉ thị 15 và chỉ thị 15+ nên nhiều người dân vẫn còn mông lung về giấy đi đường nên chúng tôi tuyên truyền và nhắc nhở là chính. Hiện tại ở khu vực chợ Gia Lâm vẫn đang thực hiện chỉ thị 16 vì đây là một khu vực nhạy cảm với rất đông tiểu thương và người dân đi chợ”.

Trung úy Phan Văn Nam – Công an phường Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội

Bên cạnh việc lên phương án phòng, chống dịch theo các nhóm khu vực khác nhau, công an quận Long Biên cũng hàng cường lực lượng tại chốt trực, xử lý nghiêm vi phạm nếu có. Theo thống kê, từ ngày 24/7 đến ngày 10/9 công an quận Long Biên đã xử phạt vi phạm hành chính hơn 3300 trường hợp với số tiền là 4.850.000.000 ( bốn tỷ tám trăm năm mươi triệu đồng) trong đó chủ yếu là lỗi ra đường khi không cần thiết, không có lý do chính đáng.

Bạn đang xem bài viết Công an quận Long Biên: Tăng cường lực lượng tại các chốt kiểm soát để phòng, chống dịch COVID – 19 của Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường.
Mọi góp ý về bài viết này vui lòng gửi về hòm thư: baovemoitruong.media@gmail.com Hoặc Hotline: 086.271.6899 – 0865.538.848 – 090.463.1280.
Nhấn nút đăng ký và theo dõi kênh  để đồng hành cùng chúng tôi!

Xuân Quỳnh – Tuyết Lan