Công an nổ súng chỉ thiên bắt 4 tàu khai thác cát trái phép ở Quảng Trị

BVR&MT – Phát hiện lực lượng chức năng, các lái tàu đã điều khiển phương tiện bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng nổ súng chỉ thiên để trấn áp.

Ngày 16/10, cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Trị đăng tải, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường, Công an tỉnh này vừa phát hiện và bắt giữ 4 tàu khai thác khoáng sản trái phép.

Vào 0h30 ngày 15/10/2021, tổ công tác Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường đã phát hiện 4 tàu đang có hoạt động khai thác khoáng sản trái phép trên đoạn sông Thạch Hãn đi qua địa bàn giáp ranh giữa huyện Triệu Phong và Tp.Đông Hà.

Tại thời điểm này, trên các tàu đều có từ 3 đến 5 người đang làm việc. Khi phát hiện lực lượng chức năng, các lái tàu đã điều khiển phương tiện bỏ chạy, buộc lực lượng chức năng vừa rượt đuổi vừa nổ súng chỉ thiên để trấn áp, áp giải cả 4 tàu vào bờ.

Qua công tác kiểm tra, xác minh ban đầu, các đối tượng không xuất trình được các hồ sơ, giấy tờ liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản. Tang vật thu giữ là khoảng 63 m3 đã khai thác.

Hiện vụ việc đang tiếp tục xác minh làm rõ.