Cơ hội đầu tư bất động sản du lịch biển

BVR&MT – Quản trị hoạt động đầu tư phù hợp các quy hoạch phát triển chung, vận hành và kinh doanh hiệu quả, khai thác tối đa lợi thế theo hướng phát triển bền vững đối với các dự án bất động sản du lịch biển ở Việt Nam, là những vấn đề đang nhận được quan tâm lớn của cộng đồng cùng các cơ quan quản lý, chuyên gia và nhà đầu tư.

Toàn cảnh “Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018”.

Ngày 04/08, Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018 diễn ra tại khách sạn Daewoo Hanoi. Diễn đàn tập trung thảo luận các nhóm chủ đề chính: Tình hình phát triển thị trường bất động sản nói chung và bất động sản du lịch biển nói riêng tại Việt Nam – Những vấn đề đặt ra về chính sách, đầu tư và vận hành; Du lịch Việt Nam cất cánh mở ra cơ hội đầu tư bất động sản du lịch biển; Toàn cảnh thị trường bất động sản du lịch biển Việt Nam – thực trạng và triển vọng; Góc nhìn quốc tế – Nắm bắt những xu thế chủ đạo của ngành du lịch – khách sạn để đầu tư và kinh doanh bất động sản du lịch biển thành công tại Việt Nam.

TS. Hàn Mạnh Tiến – Chủ tịch Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) cho biết: “Đây là hoạt động thiết thực và đóng góp rất có ý nghĩa tới các hoạt động khác của Hội VACD trong việc hướng đến mục tiêu Vì nền quản trị tốt hơn giúp cộng đồng nhà quản trị doanh nghiệp các nhà lãnh đạo kinh doanh nâng cao năng lực quản trị và năng lực cạnh tranh”.

TS. Hàn Mạnh Tiến – Chủ tịch Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam, thay mặt Ban tổ chức phát biểu khai mạc Diễn đàn.

Cùng với sự tăng trưởng cao của ngành du lịch, hàng loạt các dự án khu nghỉ dưỡng, khách sạn, khu vui chơi giải trí lớn, hiện đại đã được đầu tư xây dựng tại các khu vực ven biển. Kể từ năm 2015 đến nay, với những tăng trưởng tích cực của kinh tế vĩ mô, sự phát triển nhanh chóng và có định hướng của các thành phố du lịch cũng như phát triển hạ tầng du lịch mạnh mẽ, thị trường bất động sản du lịch biển, nghỉ dưỡng có những chuyển biến tích cực không chỉ tại các trung tâm du lịch biển trọng điểm như Đà Nẵng, Bình Thuận, Nha Trang và Phú Quốc mà mở rộng ra các thị trường mới ở phía Bắc như Quảng Ninh, Thanh Hóa và những thị trường tiềm năng như Ninh Thuận, Quảng Bình, Phú Yên.

Ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation.

Cũng trong khuôn khổ diễn đàn, Ông Michael Piro, Giám đốc điều hành Indochina Capital Corporation, chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực bất động sản với gần 15 năm kinh nghiệm về bán hàng, tiếp thị bất động sản ở cả Bắc Mỹ và Châu Á đã trình bày tham luận về chủ đề “Du lịch Việt Nam cất cánh mở ra cơ hội đầu tư bất động sản du lịch biển”.

Theo ông Michael Piro, trước đây đi Đà Nẵng cuối tuần chỉ cần đặt vào sáng Thứ Sáu, nhưng nay phải đặt trước 1-2 tuần vì số lượng nhu cầu tăng lên. Đặc biệt, khách du lịch Hàn Quốc đang tăng trưởng với mức độ nhanh nhất là 56% so với năm trước, theo sau là Trung Quốc với tăng trưởng 49%.

“Chúng ta hay nói nhiều đến du khách quốc tế nhưng tăng trưởng nội địa lại tăng gấp 2 lần; từ 2013-2017 có sự tăng trưởng mạnh mẽ”, Ông Michael Piro nhấn mạnh về tầm quan trọng của thị trường du lịch nội địa.

Bên cạnh đó, sự kiện cũng tạo cơ hội kết nối giữa các nhà phát triển bất động sản du lịch tới các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức tiền năng, với sự tham gia giới thiệu các dự án bất động sản du lịch của các doanh nghiệp, nhà phát triển dự án bất động sản lớn hiện nay.

Văn Trì