Chương trình “Đồng hành cùng An toàn giao thông học đường” lần thứ 4 tại tỉnh Đồng Nai

BVR&MT – Nhằm mang đến cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho các em ngay từ khi còn nhỏ… Vào sáng ngày 12/10, tại Trường THCS Phước An (xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh kết hợp với các đơn vị liên quan đã tiến hành chương trình “An toàn giao thông trường học” lần thứ 4.

Cán bộ PC67 tỉnh Đồng Nai vận chuyển những chiếc nón bảo hiểm vào trong khu vực sân trường.

Tai nạn giao thông (TNGT) và vi phạm pháp luật về ATGT là một vấn đề đang được xã hội quan tâm hiện nay. TNGT đang diễn ra từng ngày, từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất cứ lúc nào. Trong đó, hiện tượng học sinh không chấp hành luật lệ giao thông như: đi hàng hai, hàng ba, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện, đùa giỡn trên đường, lạng lách đánh võng,… là tình trạng chung ở nhiều trường học. Nhằm góp phần nâng cao nhận thức cho học sinh về luật giao thông đường bộ nói chung và ATGT đường bộ nói riêng, nhất là hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Các em học sinh được hướng dẫn cách đội nón bảo hiểm đúng quy cách.

Tham dự chương trình có các thành viên Câu Lạc bộ Caravan doanh nhân TP. HCM, các đơn vị tài trợ, khách mời cùng đông đảo quý thầy cô và học sinh Trường THCS Phước An.

Tại chương trình, các em học sinh được lực lượng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai phổ biến những nội dung cơ bản về pháp luật, về an toàn giao thông đường bộ như: biển báo giao thông đường bộ, đi bộ đúng quy tắc giao thông và qua đường luôn bảo đảm an toàn; trẻ em từ đủ 6 tuổi trở lên bắt buộc phải đội nón bảo hiểm khi ngồi trên xe máy đến trường…

Kết thúc chương trình, rất nhiều phần quà và nón bảo hiểm đạt chuẩn chất lượng đã được trao cho các em học sinh như một hành trang không thể thiếu vì một Giao thông an toàn.

Ban tổ chức chân thành cám ơn Công ty Địa ốc Thắng lợi đã tài trợ 200 nón bảo hiểm cho các em học sinh.

Dưới đây là một số hình ảnh do phóng viên baovemoitruong.org.vn ghi nhận tại chương trình đầy thiết thực và ý nghĩa:

Nhóm PV