Chương trình đổi rác lấy quà

BVR&MT – Đây là chương trình được nhóm các bạn trẻ Green Life tổ chức hoạt động đổi rác để lấy quà như túi xách, chai thủy tinh, vở học sinh diễn ra Vincom Center Metropolis – 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. Ngoài việc thu gom và dọn sạch rác thải, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của rác thải, bảo vệ môi trường. 

Hoạt động đổi rác lấy quà là một trong nhiều chương trình lồng ghép với chủ đề: “Bớt 1 cọng rác – thêm 1 mầm xanh”, thu hút đông đảo người dân và các em học sinh tham gia. Rác tái chế gồm vỏ lon, chai nhựa, giấy vụn… được đổi thành những phần quà trị giá mang ý nghĩa tới mọi người về ý thức bảo vệ môi trường.

Chương trình đổi rác lấy quà được tổ chức mỗi tháng một lần nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Phóng viên Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường đã có nhiều câu hỏi đối với những người tham gia chương trình này , họ đều chung một suy nghĩ là: Những món quà tuy nhỏ nhưng có ý nghĩa, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân nói chung, các em học sinh nói riêng. Việc đổi rác lấy quà đã được thực hiện nhiều lần và thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục tham gia chương trình ý nghĩa này.

Thông tin thêm với Phóng viên, Chị Nguyễn Thị Thùy Linh, đại diện nhóm bạn trẻ Green Life cho biết: “Mục tiêu của nhóm dựa trên 3 lý do chính là Tp Hà Nội mỗi ngày thải ra môi trường một lượng rác lớn, phần lớn lượng rác đi thẳng ra các bãi chôn lấp, chưa có nhiều rác thải được tái chế. Thứ 2 là Việt Nam lại là nước nhập khẩu rác phế liệu tái chế số lượng lớn. Cuối cùng là nhóm có thực hiện một cuộc khảo sát với hơn 1000 người tham gia. Trong đó đa số một người cho ý kiến là rất cần những chương trình đổi rác tái chế, và phân loại rác để xử lý hợp lý thân thiện với môi trường”.

Những thông điệp như: “Vì một thế giới xanh – sạch – đẹp”, “Đổi rác – nhận quà” nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tác hại của rác thải, hạn chế sử dụng túi ni lông khó phân hủy và chuyển sang dùng túi sử dụng nhiều lần, những sản phẩm thân thiện với môi trường. Từ đó, thay đổi thói quen sử dụng sản phẩm nhựa, phân loại rác thải, bỏ rác đúng nơi quy định, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người.

Sau đây là một số hình ảnh Phóng viên Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi lại tại chương trình đổi rác lấy quà tại Vincom Center Metropolis – 29 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội:

Chương trình đổi rác lấy quà được tổ chức mỗi tháng một lần nhằm nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường.

Văn Trì – Quỳnh Anh