“Chung nhịp trái tim”: Thiện nguyện khởi nguồn từ những trái tim nhân ái

BVR&MT – “Chung nhịp trái tim” là tên gọi đầy trìu mến của Nhóm từ thiện với 10 thành viên chủ chốt (gồm nhiều thành phần: bác sĩ, dược sĩ, nhân viên ngân hàng…) cùng các cộng tác viên, các nhà hảo tâm trên nhiều lĩnh vực, luôn hết mình với công tác thiện nguyện bằng trái tim nhiệt huyết.

Bản Pa Phách, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Được thành lập năm 2012, cho đến nay những hoạt động đáng nhớ của “Chung nhịp trái tim” có thể kể tới như: Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất chăn, quà cho các hộ nghèo tại xã Mường Nhà, tỉnh Điện Biên tháng 05/2012; Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất chăn, quần áo, quà cho các hộ nghèo tại xã Tam Kim, Nguyên Bình, Cao Bằng tháng 01/2013; Phối hợp với Đoàn Thanh niên Ngân hàng Agribank khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Nậm Giôm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La; khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng quà tết, chăn ấm cho hơn 300 người thuộc 05 xã vùng 3, huyện 30a là Chiềng Công, Chiềng Ân, Chiềng Muôn, Chiềng Hoa và Chiềng San, huyện Mường La, tỉnh Sơn La tháng 01/2014.

Năm 2015, Nhóm tham gia các hoạt động: Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 525 suất quà tặng (áo phao, mũ, giày, sách vở…) cho các em học sinh Trường Tiểu học bán trú xã Tả Lèng, tỉnh Lai Châu; Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà tặng và 150 phần quà là sách vở, đồ dùng học tập cho các hộ nghèo và các em học sinh tại xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tháng 12/2015.

Các em học sinh dân tộc vùng cao vẫn còn thiếu thốn nhiều so với các bạn miền xuôi.

Tại tỉnh Hòa Bình và Yên Bái, Nhóm đã kết hợp với Đoàn Thanh niên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hòa Bình khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà tặng và 150 phần quà là sách vở, đồ dùng học tập cho các hộ nghèo và các em học sinh tại xã Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình tháng 12/2016 cũng như tham gia chương trình xây dựng 02 phòng học cho Trường mẫu giáo Sao Mai, xã Dế Xù Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái tháng 04/2017.

Điểm trường MG Ghép Pa Phách 2, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Và như những “cánh chim không mỏi”, tháng 09, tháng 10/2018 tới đây, “Chung nhịp trái tim” sẽ tiếp tục lên kế hoạch thực hiện chương trình thiện nguyện Xây cổng trường, tường bao, nhà vệ sinh, thay mái tôn cho Điểm trường MG Ghép Pa Phách 2, xã Đông Sang, huyện Mộc Châu. Điểm trường nằm trong khu vực nghèo nhất xã, đa phần là người H’Mông sinh sống. Hiện trường chưa có cổng trường, tường bao, nhà vệ sinh, phần mái che phía ngoài lớp học bằng bạt. Đây sẽ là hoạt động vô cùng ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của thầy và trò ngôi trường vùng cao này.

Một số hình ảnh ý nghĩa từ những chương trình thiện nguyện “Chung nhịp trái tim” từ trước đến nay:

Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất chăn, quà cho các hộ nghèo tại xã Mường Nhà, tỉnh Điện Biên tháng 05/2012.
Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất chăn, quần áo, quà cho các hộ nghèo tại xã Tam Kim, Nguyên Bình, Cao Bằng tháng 01/2013.
Nhóm tham gia các hoạt động: Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 525 suất quà tặng (áo phao, mũ, giày, sách vở…) cho các em học sinh Trường Tiểu học bán trú xã Tả Lèng, tỉnh Lai Châu.
Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà tặng và 150 phần quà là sách vở, đồ dùng học tập cho các hộ nghèo và các em học sinh tại xã Tả Củ Tỷ, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai tháng 12/2015.
khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà tặng và 150 phần quà là sách vở, đồ dùng học tập cho các hộ nghèo và các em học sinh tại xã Đồng Nghê, huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình tháng 12/2016.

Những chiếc chăn bông, áo ấm là phần quà từ thiện không thể thiếu Nhóm dành tới đồng bào và các em học sinh dân tộc vùng cao mỗi khi mùa đông tràn về.
Mọi sự đóng góp cùng Chương trình xin liên hệ:
Đại diện ban liên lạc: Chị Nguyễn Thị Kim Thu
Địa chỉ: Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội – ĐT: 0913020280
Số TK: 108005937065 – Viettinbank chi nhánh Hoàng Mai – Chủ TK: Nguyễn Thị Kim Thu

PV.