Những khoảnh khắc ấn tượng trong Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II

BVR&MT – Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” đã diễn ra thành công và để lại nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

• Sắp diễn ra Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II

Chính thức khởi động Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học lần thứ II”

“Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II: Chung tay xây dựng Văn hóa Giao thông Việt Nam

Với mục tiêu nâng cao ý thức giao thông cho thanh thiếu niên, bắt đầu từ ngày 4/8/2017, Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh kết hợp với Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường, Phòng Cảnh sát Giao thông (PC67 – Công an tỉnh Lâm Đồng), các cơ quan chức năng cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã tiến hành tổ chức chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu nhi” tại Trường THCS Tân Hội (xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng).

Sau đây là những khoảnh khắc ấn tượng của Chương trình do nhóm phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi lại trong quá trình tác nghiệp:

Ngay từ sáng sớm, đoàn mô tô do các thành viên Câu lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh điều khiển đã có mặt để hỗ trợ dẫn Đoàn.
Đông đảo thành viên CLB Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp, khách mời đã có mặt từ rất sớm để sẵn sàng cho chương trình.
BTC Chương trình phổ biến lộ trình cho các thành viên tham gia Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II.
Đại diện BTC Chương trình cùng các Nhà tài trợ phát biểu tại lễ xuất phát.
Đại diện Công Ty CP XNK Nguyên Cường – Nhà tài trợ Kim Cương của Chương trình phát biểu trước buổi lễ.
Ông Hoàng Lê Anh Tuấn – Phó chủ tịch Sự kiện của chương trình hướng dẫn thành viên đoàn sử dụng các trang thiết bị cần thiết trước khi xuất phát
Các thành viên đoàn tham gia Chương trình chụp ảnh lưu niệm trước giờ xuất phát.
Đoàn xe gần 40 chiếc tham gia Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II.
Đúng 6h sáng 4/8/2017, Đoàn xe do BTC Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học” đã bắt đầu xuất phát tại TP. Hồ Chí Minh hướng về tỉnh Lâm Đồng.
Trong suốt quá trình di chuyển, đoàn xe của BTC đã thu hút được sự chú ý và ủng hộ của đông đảo người dân những nơi đoàn đi qua.
Với ý nghĩa thiết thực của chương trình, đoàn xe của BTC đã nhận được sự hỗ trợ của rất nhiều cơ quan chức năng.
Tại mỗi trạm thu phí trên hành trình, đoàn xe đều được tạo điều kiện hết sức thuận lợi để di chuyển.
Đoàn xe của BTC Chương trình dừng nghỉ tại một số địa điểm đã nằm trong lộ trình.

Lực lượng CSGT (PC67 – Công an tỉnh Lâm Đồng) đã hỗ trợ hết sức nhiệt tình trong công tác hướng dẫn lộ trình cho đoàn xe của BTC.
Nhiều em nhỏ cũng háo hức tham dự chương trình cùng cha mẹ.
Đúng khung giờ đã định trong chương trình, đoàn xe đã đến địa điểm tổ chức.
Các thành viên trong đoàn xe mô tô dẫn đường nghỉ ngơi trước cổng trường sau hành trình dài 250Km.
Tại Trường THCS Tân Hội (xã Tân Hội, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng) công tác chuẩn bị cho Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II đã được hoàn tất từ rất sớm.
Các thành viên trong BTC Chương trình, những doanh nhân, các nhà hảo tâm tài trợ cho chương trình nhận được chào đón nồng nhiệt của các thầy cô giáo và các em học sinh.
Những phần quà do BTC Chương trình mang đến nhanh chóng được chuyển vào khu vực hội trường nơi diễn ra sự kiện.
Nhiều phần quà ý nghĩa, học bổng có tổng giá trị lên tới 250 triệu đồng đã được BTC chương trình dành tặng cho các em học sinh.
Một số em nhỏ rất tích cực hỗ trợ BTC Chương trình trong việc sắp xếp, chuyển quà tặng trong sự kiện này.

Đến tham dự Chương trình lần này có ông Lê Văn Hồng – Phó Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng, Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó Trưởng phòng Cảnh sát Giao thông (PC67 – Công an tỉnh Lâm Đồng), ông Đoàn Như Cương – Thường trực Ban ATTG huyện Đức Trọng (tỉnh Lâm Đồng), ông Huỳnh Quốc Thắng – Trưởng Ban tổ chức kiêm Phó Chủ tịch thường trực CLB Caravan Doanh nhân TP. HCM cùng đông đảo các nhà hảo tâm, đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương.

Tại chương trình, Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) nêu ra tầm quan trọng của việc giáo dục ý thức và tinh thần chấp hành Luật Giao thông cho các em học sinh.
Cán bộ PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) phổ biến kiến thức pháp luật và đưa ra các câu hỏi, tình huống khi tham gia giao thông nhằm giúp các em học sinh dễ hiểu.

Phát biểu tại chương trình, Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) cho biết đã từ rất lâu, an toàn giao thông là một vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. “Những năm gần đây số vụ tai nạn giao thông đã xảy ra ngày càng nhiều, tỷ lệ tử vong tăng cao. Vậy chúng ta, nhất là những học sinh có suy nghĩ và hành động như thế nào để góp phần làm giảm thiểu tai nạn giao thông? Do vậy, đó chính là lý do chúng ta cần phải xây dựng văn hóa giao thông” – Thượng tá Trần Văn Sơn nói.

Theo Thượng tá Trần Văn Sơn, mọi người khi tham gia giao thông cần phải chấp hành tốt Luật an toàn giao thông để cuộc sống của chúng ta ngày thêm nhiều niềm vui, mọi người hạnh phúc, nhà nhà hạnh phúc. Thượng tá Trần Văn Sơn khuyến cáo: “Hãy nhớ rằng: “An toàn là bạn, tai nạn là thù”. Tuổi trẻ học đường với tư cách là chủ nhân tương lai của đất nước, là thế hệ tiên phong trong nhiều lĩnh vực, có sức khỏe, có tri thức nên càng cần phải có những suy nghĩ đúng đắn và tự giác tuân thủ Luật an toàn giao thông để giảm thiểu tai nạn, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho bản thân, gia đình và toàn xã hội”.

Tại Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành ATGT trường học” lần thứ II này, các cán bộ Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã thực hiện hai nội dung chính bao gồm: Tuyên truyền, hướng dẫn các em học sinh nắm được nội dung cơ bản Quy tắc khi tham gia giao thông của Luật Giao thông đường bộ; Đưa ra những tình huống, câu hỏi trắc nghiệm cụ thể để các em học sinh tham gia trả lời nhằm làm các em hiểu rõ thêm một số tình huống khi tham gia giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông xảy ra.

Cách lựa chọn mũ, cách đội mũ bảo hiểm đúng quy cách cũng được cán bộ PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) hướng dẫn cụ thể cho các em học sinh tại chương trình.
Các em học sinh chăm chú lắng nghe sự hướng dẫn của cán bộ PC67.
Thượng tá Trần Văn Sơn – Phó trưởng Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) trao những phần quà cho các em học sinh có thành tích học tập tiêu biểu.
Nhiều em học sinh phấn khởi vì nhận được những phần quà ý nghĩa, học bổng có giá trị từ BTC Chương trình và nhà tài trợ.
Các doanh nhân, nhà hảo tâm tham gia chương trình trao tận tay những chiếc mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh.

Thầy Đặng Quang Khanh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hội cho biết, các thầy cô giáo cũng như các em học sinh rất cảm ơn tình cảm và sự quan tâm của Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp, doanh nhân, Phòng PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) đã hỗ trợ, giúp đỡ hết mình để giúp các em học sinh có thêm những kiến thức về Luật an toàn giao thông, có được những kiến thức thiết yếu khi tham gia giao thông.

Thầy Đặng Quang Khanh (ngoài cùng bên trái) – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hội trao chứng nhận cho đại diện BTC Chương trình và các nhà hảo tâm.
Thành viên trong BTC Chương trình, các vị đại biểu khách mời và cán bộ PC67 (Công an tỉnh Lâm Đồng) chụp ảnh lưu niệm tại chương trình.

Đặc biệt, trong chương trình lần này, BTC Chương trình đã dành tặng 400 nón bảo hiểm, 100 phần quà gồm (ba lô , tập vở, dụng cụ học tập…), 20 ghế đá, 10 suất học bổng, 10 thùng chứa rác để trao tặng cho nhà trường và các em học sinh.

Theo đại diện Câu Lạc bộ Caravan Doanh nhân TP. Hồ Chí Minh, Chương trình “Doanh nghiệp đồng hành cùng ATGT trường học” được tổ chức nhằm hưởng ứng chủ đề “Năm An toàn giao thông 2017” do Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động, nhằm mang đến những kiến thức bổ ích, giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông cho trẻ em ngay từ khi còn trên ghế nhà trường, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi Việt Nam, góp phần giảm thiểu tỷ lệ tai nạn giao thông trong xã hội với mục tiêu “tính mạng con người là trên hết”.

 

Nhóm phóng viên