Bắc Yên – Sơn La: Chủ tịch UBND xã Tà Xùa có né báo chí?

BVR&MT – Theo lịch làm việc đã được thống nhất, Phóng viên có mặt tại trụ sở UBND xã Tà Xùa từ sớm.

Thế nhưng, ông Chủ tịch UBND xã Tà Xùa dường như công khai thể hiện việc “trốn tránh” báo chí, tỏ ra thờ ơ với chính những gì mà bản thân đã và đang có trách nhiệm về công tác phát ngôn với tư cách là lãnh đạo UBND xã Tà Xùa. Điều đáng buồn là, hành động này của Chủ tịch UBND xã Tà Xùa được diễn ra ngay trước mặt của ông Đào Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.

Đây là lần thứ 2, sau ngày hôm qua, Phóng viên bị chính quyền xã “bỏ bom” lịch làm việc dù đã được lên kế hoạch từ trước. Cụ thể, cuối giờ chiều ngày 15/08/2023 Phóng viên có mặt tại Tà Xùa để đặt lịch liên hệ làm việc theo quy định. Sau khi trao đổi về nội dung cần làm việc, ông Mùa A Sang – Chủ tịch UBND xã Tà Xùa cho biết ngày hôm sau (tức 16/08) có lịch họp huyện nên ông sẽ giao cho một ông Phó Chủ tịch xã và cán bộ chuyên môn làm việc với Phóng viên về các nội dung đã trao đổi.

Sáng ngày 16/08/2023, đúng hẹn, Phóng viên có mặt tại Phòng họp của UBND xã Tà Xùa lúc 8h30. Tuy nhiên, đợi gần 30 phút vẫn không thấy cán bộ nào có mặt tại phòng họp.

Mãi đến khoảng 9h15, ông Đinh Văn Thủy – Phó Chủ tịch Phụ trách Nông lâm, vào phòng họp và thông báo cuộc họp không thể diễn ra. Lý do được nói rằng các cán bộ đều bận công việc, và vì Chủ tịch xã không nắm được lịch làm việc của cán bộ nên cứ giao việc vậy thôi.

Sau đó, Phóng viên bắt buộc phải cùng ông Thủy lập biên bản sự việc và thống nhất lùi lịch lại sang sáng ngày 17/08/2023.

Tuy nhiên, sáng ngày 17/08/2023 UBND xã Tà Xùa lại có lịch làm việc với ông Đào Văn Nguyên – Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên và một số đơn vị Phòng, ban có liên quan thuộc huyện theo Thông báo số 230 của UBND huyện này.

Dù biết là thế nhưng UBND xã Tà Xùa không hề có thông báo gì cho Phóng viên để hoãn lịch làm việc. Đúng hẹn, Phóng viên cùng đi vào phòng họp – nơi mà Chủ tịch huyện Bắc Yên đang cùng mọi người vừa có mặt.

Biên bản ghi nhận việc hoãn (hủy) buổi làm việc với phóng viên ngày 16/8/2023 tại UBND xã Tà Xùa.

Khi quan sát thấy có Phóng viên, ông Chủ tịch huyện Bắc Yên có nói rằng mời Phóng viên ra ngoài vì không thuộc thành phần tham dự cuộc họp. Thấy vậy, Phóng viên hiểu ý và nhanh chóng rời ra ngoài để có thể đảm bảo cho cuộc họp của Chủ tịch huyện.

Tuy nhiên, vì cũng có lịch làm việc với UBND xã Tà Xùa theo lịch hẹn, nên chúng tôi có đến hỏi về việc lúc nào có thể làm việc được. Thì bất ngờ, thái độ và phản ứng của ông Mùa A Sang.

Theo đó, ông Chủ tịch UBND xã Tà Xùa tỏ ra thờ ơ với lịch làm việc đã được thống nhất từ trước với Phóng viên. Khi được hỏi là tại sao liên tiếp trong 2 ngày 2 lần bỏ qua lịch làm việc với Phóng viên thì ông này tỏ thái độ rằng các cán bộ đều bận, lúc nào rảnh mới làm việc được.

Ngự Miêu – Đình Trà.

Tags:
CHIA SẺ