Chủ tịch huyện lên tiếng về thông tin vỡ đập nước sân golf Tam Đảo

BVR&MT – Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo, Đinh Văn Mười sáng nay (25/5) cho biết, thông tin vỡ đập trên sân golf Tam Đảo là không chính xác.

Theo vị này, ở sân golf Tam Đảo không có đập mà chỉ có hồ cảnh quan, do lượng mưa nhiều dẫn đến việc nước tràn ra ngoài.

“Đến sáng nay trên địa bàn huyện Tam Đảo mưa đã ngớt, nước đang rút nên chính quyền địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả”, ông Mười nói thêm.

Một lãnh đạo sân golf Tam Đảo cho biết, tại sân golf Tam Đảo có một số hồ cảnh quan diện tích khoảng 6ha do mưa lớn nên nước đổ vào các hồ dẫn đến nước tràn ra đường, chứ sân golf Tam Đảo không có đập nên không thể xảy ra vỡ đập như một số thông tin đã đưa.

Nước ngập trên địa bàn huyện Tam Đảo. Ảnh Cổng thông tin huyện Tam Đảo

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Phúc, từ ngày 21/5 đến sáng 23/5, trên địa bàn tỉnh này có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to.

Những địa phương có tổng lượng mưa lớn nhất là huyện Tam Đảo với 321mm, TP.Vĩnh Yên 268mm, huyện Tam Dương trên 249mm.

Tình trạng mưa, ngập tại TP.Vĩnh Yên khiến nhiều tuyến đường ở thành phố này bị ngập sâu khiến giao thông tê liệt hoàn toàn.

Lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân đi qua khu vực nước ngập sâu. Ảnh CTV
Nhiều tuyến đường ở TP Vĩnh Yên ngập sâu trong nước. Ảnh CTV

Tại huyện Tam Đảo, nước chảy xiết và dâng cao tại các hồ suối. Một số đoạn đường bị sạt lở, nhiều nhà dân và gia súc, gia cầm bị ngập trong nước. Tình trạng ngập lụt đặc biệt nặng diễn ra tại các xã Đại Đình, xã Hồ Sơn, xã Bồ Lý và thị trấn Hợp Châu.

Các lực lượng của chính quyền, trong đó có Công an huyện Tam Đảo, đã khẩn trương triển khai việc hỗ trợ, giúp người dân chống chọi với mưa lụt. Ngay sau khi nắm được tình hình, cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo đã nhanh chóng tiếp cận kịp thời để sơ tán người dân và di chuyển tài sản đồ đạc, gia súc, gia cầm.

Lãnh đạo Công an huyện Tam Đảo cho biết, 100% cán bộ chiến sĩ Công an huyện Tam Đảo đang có mặt ở tất cả các xã bị ngập nặng, phối hợp với chính quyền hỗ trợ người dân ở khu vực nguy cơ bị ảnh hưởng bởi sạt lở, ngập sâu di chuyển đến nơi an toàn.