Phát động Chương trình từ thiện “Điều ước nhỏ từ học sinh nghèo vùng cao” lần thứ 9

Chi hội Nhà báo TCĐT Bảo vệ Rừng và Môi trường :

BVR&MT – Thực hiện KH công tác năm 2018, Chi hội Nhà báo – Công đoàn cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang tổ chức Chương trình Giao lưu – Trải nghiệm thực tế – Kết hợp tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học và THCS xã Pải Lủng (xã vùng 3, biên giới) thuộc huyện Mèo Vạc, Hà Giang lần thứ 9, năm 2018.

Các em học sinh nghèo vùng cao của huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang vẫn còn nhiều thiếu thốn và cần lắm những tấm lòng sẻ chia để nâng bước chân em tới trường. (Ảnh minh họa).

Chi Hội Nhà báo báo Bảo vệ Rừng và Môi trường, thuộc Hội Nhà báo Việt Nam là Tổ chức chính trị xã hội của những người làm báo Việt Nam hoạt động nghiệp vụ báo chí trên phạm vi cả nước theo Điều lệ Hội Nhà báo Việt Nam. Chi hội thực hiện nhiệm vụ thông tin tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về lĩnh vực Lâm, Nông nghiệp và Tài nguyên Môi trường; Tuyên truyền chính sách và pháp luật cho đồng bào miền núi, dân tộc, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo; Khuyến lâm xóa đói giảm nghèo – thoát nghèo bền vững; Bảo vệ rừng; Bảo vệ động vật thực vật hoang dã; Bảo tồn đa dạng sinh học; Bảo vệ môi trường và Tài nguyên; Phòng, chống biến đổi khí hậu; Xây dựng đoàn kết dân tộc góp phần ổn định an ninh biên giới Quốc gia.

Bên cạnh nhiệm vụ chính trị, Chi hội còn tích cực thực hiện vai trò trách nhiệm Nhà báo với cộng đồng – đạo đức người làm báo. Hằng năm, Chi hội phối hợp với Hội Nhà báo các tỉnh và các cơ quan, đơn vị tổ chức cho cán bộ, phóng viên – doanh nghiệp – doanh nhân – các nhà hảo tâm đi thực tế – giao lưu – trải nghiệm và kết hợp tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã, bản ở miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Năm 2018, Chi hội Nhà báo cùng Công đoàn cơ quan báo Bảo vệ Rừng và Môi trường phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Hà Giang kêu gọi cá nhân, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp – doanh nhân các nhà hảo tâm cùng thể hiện tấm lòng của mình để chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của trẻ em Trường Tiểu học và THCS xã Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, Hà Giang (là một trong những xã vùng 3 của tình Hà Giang).

Chủ đề: ĐIỀU ƯỚC NHỎ TỪ HỌC SINH NGHÈO VÙNG CAO, cái tên thật giản dị, thật thân thương mà Ban tổ chức gói ghém toàn tâm, toàn ý với mong muốn hoạt động mang yêu thương và sự chia sẻ đến với trẻ em nghèo không chỉ ở tỉnh Hà Giang mà sẽ còn tiếp tục đến với trẻ em nghèo trên khắp mọi miền đất nước. Như chúng ta đã biết, vào năm học mới cuộc sống của các em nơi đây rất vất vả và khó khăn thiếu thốn đủ thứ…

Với tinh thần đó, Tập thể cán bộ, phóng viên thuộc Chi hội, Công đoàn cơ quan mong muốn mỗi chúng ta chỉ cần nghĩ đến hình ảnh các em đang sinh sống nơi miền núi biên giới khi bữa ăn chưa no, quần áo, giày dép chưa đủ để đi tới trường… thì sự sẻ chia bằng tấm lòng thơm thảo của mỗi chúng ta dù ít, dù nhiều cũng sẽ góp phần bù đắp thêm những thiếu thốn cho các em.

Thắng cảnh núi đôi Quản Bạ – Hà Giang, một trong những nơi Đoàn từ thiện sẽ ghé thăm và trải nghiệm.

Đặc biệt, Chương trình từ thiện còn kết hợp hành trình trải nghiệm đầy thú vị dành cho các thành viên trong Đoàn khi đến với những danh lam thắng cảnh của mảnh đất nơi cực bắc của tổ quốc: Thăm xã Khau Vai (nơi diễn ra phiêm Chợ tình Khau Vai có một không hai của Việt Nam chỉ tổ chức duy nhất 1 ngày 27/3 (Âm lịch hàng năm); ngắm dòng Nho quế – đèo Mã Pì Lèng (giáp Trung Quốc); Chợ phiên phố cổ Đồng Văn; Khu dinh thự Vương Chí Sình (người H’Mông) và tham quan một số danh lam thắng cảnh vô cùng đẹp của địa phương,…

Thời gian vận động quyên góp: Từ ngày 20/08/2018 đến ngày 25/09/2018.
Thời gian tổ chức: Ngày 28,29,30 tháng 09 năm 2018 (Thứ 6,7, CN).
Địa điểm tặng quà: Trường TH và THCS Pải Lủng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Số lượng quà tặng dự kiến cho hai trường (chốt chính thức vào ngày 25/9)

TT Tên SP Chất lượng  Số lượng Thành tiền
1 Học bổng Tiền mặt 50 suất 50.000.000
2 Vở học sinh Vở kẻ ô li cho HS Tiểu học và vở kẻ ngang cho HS THCS (Sản xuất mới) 5.000 quyển 50.000.000
3 Ba lô cho em đến trường Sản xuất mới 200 chiếc 30.000.000


Đăng ký tặng quà cho các em xin liên hệ qua Ban tổ chức:
+ Ông: Hồ Minh Hân – Trưởng ban CTXH -ĐT: 0962102102
+ Ông: Ngô Huy Thịnh Chủ tịch Công đoàn – ĐT: 0913219547
+ Ông: Lê Đức Long – Trưởng ban Chuyên đề – ĐT: 0977116330
+ Ông : Nguyễn Phượng Long – Phó CT Công đoàn – ĐT: 0914898758;
+ Chi hội Nhà báo Báo Bảo vệ Rừng và Môi trường:
Email: baovemoitruong.org.vn@gmail.com

Quà tặng, tiền học bổng quý vị trực tiếp trao cho các em tại Lễ trao quà.
Mong quý vị ủng hộ, đồng hành bằng cả tấm lòng của mình để cùng đồng hành và thực hiện Chương trình Giao lưu – Trải nghiệm – Tặng quà cho học sinh nghèo lần thứ 9 năm 2018 tại huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đạt kết quả như mong đợi!
Trân trọng cảm ơn!

 Ban Tổ chức