Chính thức khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2020

BVR&MT – Ngày 15/5, tại Cung Quy hoạch hội chợ và triển lãm Quảng Ninh, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2020 với chủ đề “Thương hiệu OCOP Quảng Ninh – Chào đón mùa du lịch Hạ Long 2020” đã chính thức khai mạc.

Hội chợ có sự tham gia của 350 gian hàng gồm: các gian hàng trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh; các sản phẩm đặc trưng, tiêu biểu của các tỉnh/thành phố trong nước và quốc tế; các gian hàng triển lãm thương mại sản phẩm làng nghề, thủ công mỹ nghệ, sinh vật cảnh.

Các đại biểu tham quan Hội chợ OCOP Quảng Ninh 2020.

Khác với những hội chợ trước, Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2020 năm nay được tăng cường, bảo đảm chặt chẽ về công tác kiểm tra y tế nhằm phòng, chống dịch Covid-19. Ban tổ chức đã xây dựng phương án phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế bảo đảm công tác phòng, chống dịch trong suốt thời gian diễn ra hội chợ, để người dân, du khách yên tâm khi mua sắm.

Quảng Ninh hiện có 402 sản phẩm OCOP, trong đó có 138 sản phẩm đạt sao theo Bộ tiêu chí đánh giá sản phẩm OCOP của tỉnh. Các sản phẩm OCOP không ngừng được nâng lên về chất lượng, mẫu mã, chuẩn hóa về bao bì, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của người tiêu dùng.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Hè 2020 là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng của chương trình OCOP Quảng Ninh, nằm trong chuỗi các sự kiện khởi động mùa du lịch Hạ Long 2020, góp phần phục hồi, phát triển du lịch tỉnh sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp cung ứng đa dạng nông sản, sản phẩm OCOP có chất lượng, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân và du khách.

Thạch Thảo (tổng hợp)