Hỗ trợ kinh phí điều trị cho bệnh nhân nghèo tại Viện bỏng Quốc gia

BVR&MT – Ngày 26/10 tại Hà Nội, Ban biên tập Tạp chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường cùng các Nhà hảo tâm tổ chức trao quà hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân nghèo.
Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường, cùng các Nhà hảo tâm đã trao trực tiếp số tiền 50.000.000 đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Viện bỏng Quốc Gia.

Nhà hảo tâm trao trực tiếp quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện bỏng Quốc gia.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường điện tử, các y – bác sĩ Khoa Vật lý trị liệu tạo hình thẩm mỹ Viện bỏng Quốc gia cho hay, nhiều bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng toàn thân, chi phí điều trị cao, có những người có điều kiện kinh tế khá hơn được chữa trị kịp thời. Tuy nhiên, có những bệnh nhân gia đình khó khăn, phải đi vay mượn vô cùng gian nan, vất vả. Rất may mắn, những hoàn cảnh ấy đã nhận được sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Điều này góp phần không nhỏ đem lại niềm hy vọng và giúp cho các bệnh nhân kinh tế khó khăn đang điều trị tại đây.

Những phần quà có ý nghĩa vô cùng thiết thực được trao tận tay tới gia đình các bệnh nhân sẽ là nguồn động lực to lớn giúp họ sớm vượt qua giai đoạn điều trị đầy khó khăn.

Đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn được tài trợ trong dịp này, đây là món quà có ý nghĩa động viên vô cùng lớn lao, giúp họ thêm động lực để vượt qua quá trình điều trị, được trở về với người thân và nhanh chóng ổn định với sinh hoạt thường nhật.

Theo các y – bác sỹ Viện bỏng Quốc gia, những bệnh nhân đang điều trị tại Viện đa phần đều là những hoàn cảnh khó khăn hay người lao động lam lũ tại các địa phương vùng sâu vùng xa.

“Chúng tôi rất cảm ơn tới các nhà hảo tâm, Tạp chí đã phần nào giúp đỡ được cho người thân chúng tôi có thể tiếp tục được điều trị và phục hồi trở về nhà”, một bệnh nhân được tài trợ dịp này xúc động chia sẻ.

Hoạt động từ thiện của Đoàn hảo tâm Hà Nội nhận được tình cảm sâu sắc và sự đánh giá cao từ Ban lãnh đạo Viện bỏng Quốc gia cùng tập thể các y – bác sỹ, bệnh nhân đang điều trị tại Viện.

Đây là việc làm hết sức có ý nghĩa và nhân văn của các Nhà hảo tâm cùng Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường, góp phần nào giúp đỡ thiết thực cho các gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khăn sớm hồi phục trở lại gia đình.

Thạch Thảo