Chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Hợp dạy bơi cho các cháu nhỏ đồng bào Mông

BVR&MT – Thời gian vừa qua, chiến sỹ Đồn Biên phòng Tam Hợp và các cô giáo phối hợp tổ chức các buổi dạy bơi cùng các kỹ năng phòng tránh đuối nước, phòng tránh tai nạn thương tích khi gặp nạn cho 24 cháu nhỏ ở bản Phà Lõm của đồng bào Mông xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An).

Chiến sỹ biên phòng dạy bơi cho trẻ em đồng bào Mông.

Vào dịp hè, người dân ở bản Phà Lõm của đồng bào Mông xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) đều lên rẫy làm việc, ở bản chỉ có trẻ em và người già nên việc dạy bơi và các kỹ năng thoát hiểm khi gặp nạn là điều hết sức cần thiết”.

Ngoài việc dạy bơi, kỹ năng phòng tránh đuối nước và tai nạn thương tích, lần đầu tiên các cháu mầm non 5 tuổi tại các bản khó khăn nhất của xã biên giới Tam Hợp còn được tham gia nhiều hoạt động trải nghiệm đầy thú vị và hết sức ý nghĩa.

Các cháu được cùng cô giáo và mẹ đi thăm những ruộng lúa đang thì làm đòng, được nghe kể về những nhọc nhằn, vất vả để làm ra hạt gạo, giúp các cháu thêm yêu quý đồng ruộng, biết trân trọng hơn những bát cơm mình ăn và biết làm những việc nhỏ giúp đỡ bố mẹ giảm phần nào nỗi vất vả, lo toan.

Việc dạy bơi và các kỹ năng thoát hiểm khi gặp nạn là điều hết sức cần thiết đối với trẻ.

“Trên địa bàn xã Tam Hợp có nhiều khe suối, ở đây thường xảy ra lũ ống, lũ quét khi có mưa lớn bất thường. Việc dạy cho trẻ em học bơi và các kỹ năng thoát hiểm sẽ giúp ích rất lớn cho các cháu. Đặc biệt với những em nhỏ 5 tuổi ở miền núi vẫn thường tự ra các con suối để tắm mát vào những ngày hè dẫn đến nhiều vụ đuối nước thương tâm. Chúng tôi mong rằng hoạt động này sẽ diễn ra thường xuyên cho các cháu nhỏ nơi đây” – Cô Trần Thị Hường, giáo viên phụ trách lớp 5 tuổi khối trường Phà Lõm cho hay.

Ông Kha Văn Lập – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những đóng góp không nhỏ của các chiến sỹ bộ đội Biên phòng trên địa bàn đã có nhiều sáng kiến phối hợp với ngành Giáo dục, để cùng hoàn thành mục tiêu xã hội hóa giáo dục trên địa bàn khó khăn này”.

Đình Nguyên