BVR&MT – Những người chiến thắng giải thưởng Nhiếp ảnh Thiên nhiên Thế giới năm 2021 đã được công bố, với các tác phẩm dự thi đến từ 20 quốc gia trên khắp sáu châu lục. Đặc biệt, Nhiếp ảnh gia đoạt giải nhất, Amos Nachoum, đã chờ hàng giờ trên hòn đảo Plano ở Nam Cực xa xôi trong khoảnh khắc thủy triều xuống khi hải cẩu lén lút xâm nhập vào một đầm phá. Ở đây, anh ấy đã ghi lại khoảnh khắc một người chuẩn bị ăn thịt một con chim cánh cụt không có khả năng tự vệ.

Báo biển đuổi theo một con chim cánh cụt Gentoo ở Nam Cực. Hình ảnh này đã giành được giải vàng trong hạng mục “Hành vi động vật có vú” và giải thưởng lớn của Nhiếp ảnh gia thiên nhiên thế giới của năm 2021. (Ảnh: Amos Nachoum)
Một con đười ươi cái chuẩn bị phẫu thuật tại trung tâm kiểm dịch SOCP, Bắc Sumatra, Indonesia đoạt giải vàng ở hạng mục “Phóng viên ảnh thiên nhiên”. (Ảnh: Alain Schroeder)
Phong cảnh với cây cối ở San Quirico d’orcia, Tuscany, Ý đoạt giải vàng ở hạng mục “Nghệ thuật thiên nhiên”. (Ảnh: Federico Testicia)
Một hang động băng ở hồ Baikal, Nga đã chiến thắng trong hạng mục “Con người và thiên nhiên”. (Ảnh: Sabrina Inderbitzi)
Một con ếch cây Thái Bình Dương trên một bông hoa tại Công viên Outerbridge ở Victoria, Canada giành giải vàng trong hạng mục “Động vật lưỡng cư và Bò sát”. (Ảnh: Shayne Kaye)
Những ngọn núi phủ tuyết trắng trên Đảo Nam của New Zealand chiến thắng vàng trong hạng mục “Cảnh quan và môi trường của hành tinh Trái đất”. (Ảnh: Sam Wilson)
Kiến đỏ đi qua cầu là tác phẩm chiến thắng vàng trong hạng mục “Động vật không xương sống”. (Ảnh: Chin Leong Teo)
Một con cáo Bắc Cực đi qua cơn bão tuyết ở Iceland chiến thắng vàng trong thể loại “Đen trắng”. (Ảnh: Vince Burton)
Tác phẩm Ba con khỉ đuôi dài ở Bali, Indonesia đoạt giải vàng ở hạng mục “Chân dung động vật”. (Ảnh: Tom Vierus)
Ngôi nhà bỏ hoang ở Goa, Ấn Độ chiến thắng vàng trong hạng mục “Thực vật và nấm”. (Ảnh: Gautam Kamat Bambolkar)
Một con đười ươi ở Borneo là tác phẩm chiến thắng vàng trong hạng mục “Động vật trong môi trường sống của chúng”. (Ảnh: Thomas Vijayan)
Cá voi lưng gù ngoài khơi thành phố New York, Mỹ chiến thắng vàng trong hạng mục “Động vật hoang dã đô thị”. (Ảnh: Matthijs Noome)
Kền kền và cáo ăn thịt linh dương đầu bò, Masai Mara, Kenya là tác phẩm chiến thắng vàng trong hạng mục “Hành vi loài chim”. (Ảnh: Ashok Behera)

Hậu Thạch (Theo TheGuardian)

CHIA SẺ