Cháy rừng hàng loạt tại Algeria

BVR&MT – Truyền thông Algeria ngày 11/8 đưa tin lực lượng cứu hỏa, quân đội và tình nguyện viên nước này đang chiến đấu nhằm ngăn chặn các vụ cháy rừng ở miền Bắc, làm ít nhất 65 người thiệt mạng.

Khói lửa bốc lên trong vụ cháy rừng ở vùng Kabylie thuộc Algeria ngày 10/8/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà chức trách cho biết họ nghi ngờ có sự đốt phá trên diện rộng sau khi rất nhiều đám cháy đồng thời bùng phát trong một khoảng thời gian ngắn. Một số vụ bắt giữ đã được công bố nhưng danh tính và động cơ của nghi phạm vẫn chưa được tiết lộ.

Trong khi đó, ông Youcef Ould Mohamed, một quan chức của lực lượng cứu hỏa, cho biết rằng gió lớn và khí hậu khô cằn do đợt nắng nóng kéo dài trên khắp Bắc Phi và Địa Trung Hải đã khiến đám cháy lây lan nhanh chóng.

Cùng ngày, người phát ngôn của Cơ quan dịch vụ khẩn cấp Nassim Barnaoui nói với các phóng viên rằng có tổng cộng 69 đám cháy rừng trên phạm vi 17 tỉnh vẫn đang diễn ra vào ngày 11/8.

Các nhà khí tượng dự báo đợt nắng nóng trên khắp Bắc Phi sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối tuần, với nhiệt độ ở Algeria lên tới 46 độ C. Mỗi mùa hè, Algeria phải hứng chịu các trận cháy rừng theo mùa nhưng hiếm khi nghiêm trọng như năm nay. Vào năm 2020, gần 440 km2 rừng đã bị lửa thiêu rụi. Một số người đã bị bắt do nghi ngờ đốt phá.

NGUỒNbaotintuc.vn
Tags: ,
CHIA SẺ