Chatwork: Hướng tới nâng cao hiệu quả công việc, thúc đẩy giao thương Việt – Nhật

BVR&MT – Trong 2 ngày 26, 27 tháng 11 vừa qua, Chatwork – hệ thống chat bảo mật dành cho doanh nghiệp phổ biến nhất tại Nhật Bản đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác với 5 tổ chức, công ty tại TP. Hồ Chí Minh. Hoạt động này nhằm mục đích giới thiệu Chatwork như một công cụ để nâng cao hiệu quả công việc và hỗ trợ người dùng Chatwork trao đổi giao thương xuyên quốc gia.

Buổi ký kết MOU hợp tác giữa Thời báo Kinh Tế Sài Gòn và Công ty TNHH Chatwork Nhật Bản.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2011, Chatwork nhanh chóng thống lĩnh thị phần công cụ nhắn tin trong doanh nghiệp ở Nhật Bản với lượng người dùng hoạt động hàng tháng cao nhất (*) cùng sứ mệnh “Làm cho quá trình làm việc trở nên thú vị và sáng tạo hơn”. Doanh nghiệp có thể kết nối trong nội bộ, giữa các phòng ban, cấp bậc quản lý để xử lý công việc cũng như tương tác, làm việc với đối tác, khách hàng bên ngoài. Công cụ này giúp doanh nghiệp gia tăng năng suất lao động và tiết kiệm chi phí… đồng thời đáp ứng ba xu hướng làm việc hiện đại, bao gồm: làm việc từ xa, trao đổi và lưu trữ mọi thứ trên di động (với yêu cầu bảo mật dữ liệu ngày càng cao).

Theo đó, 5 công ty, tổ chức tham gia trong hoạt động hợp tác với công ty TNHH Chatwork lần này bao gồm: Thời báo Kinh tế Sài Gòn, VNPT VINAPHONE – Trung tâm Hỗ trợ Bán hàng miền Nam, Viện Năng suất Việt Nam – Chi nhánh TP. HCM (VNPI HCM), Trung tâm Phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5 (CEDALS), Công ty CP quản lý đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam (ICM). Đây đều là các cơ quan tổ chức có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam.

Ký kết MOU tại VNPT VINAPHONE – Trung Tâm Hỗ Trợ Bán Hàng Miền Nam.

Sau một thời gian thử nghiệm và có nhiều hoạt động phối hợp thực tiễn cùng Chatwork, trong ngày 26 tháng 11, Chatwork Nhật Bản đã ký kết thoả thuận hợp tác với Thời báo Kinh tế Sài Gòn về việc giới thiệu Chatwork như một công cụ để nâng cao hiệu quả công việc và đồng hành trong các hoạt động xúc tiến đẩy mạnh kết nối giao thương Việt – Nhật thông qua chương trình “Kết nối Giao thương Việt Nam – Nhật Bản (BCP)” (**) do Chatwork Nhật Bản điều phối. Thời báo Kinh tế Sài Gòn là tờ báo lâu đời và uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện nay, nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn có phiên bản báo giấy được phát hành hàng tuần với cả nội dung tiếng Anh và tiếng Việt, báo điện tử cũng được thể hiện cả hai ngôn ngữ.

Cùng ngày, ông Naoki Inoue – Giám đốc Tài chính công ty TNHH Chatwork đã đến làm việc tại chi nhánh Tổng công ty Dịch vụ Viễn thông– Trung tâm hỗ trợ bán hàng miền Nam (VNPT-Vinaphone Miền Nam). Đây là đơn vị cung cấp dịch vụ của VNPT- thương hiệu hàng đầu về dịch vụ Viễn thông và Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Trong quá trình trao đổi, ông Naoki Inoue đã chia sẻ kinh nghiệm về mô hình hợp tác thành công giữa nhà điều hành viễn thông KDDI Nhật Bản và Chatwork. Phía VNPT cũng giới thiệu các gói giải pháp và dịch vụ ICT hiện đang kinh doanh trên thị trường. Hai bên đã trao đổi một số định hướng hợp tác với mục tiêu mang lại những dịch vụ thật sự giá trị cho các doanh nghiệp Việt Nam để cải thiện hiệu suất hoạt động dựa trên năng suất làm việc và tiêu chuẩn bảo mật từ Nhật Bản. Nội dung này nằm trong MOU thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Bà Vân Nguyễn – Giám đốc Viện Năng Suất Việt Nam – Chi nhánh Tp. Hồ Chí Minh và Ông Naoki Inoue – Giám đốc tài chính Chatwork.

Trong ngày làm việc tiếp theo, MOU hợp tác khác cũng đã được ký kết giữa Chatwork và Viện năng suất Việt Nam – Chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh. Nội dung trong MOU thể hiện việc VNPI Chi nhánh TP HCM đồng ý hợp tác và sử dụng Chatwork như một công cụ để hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thay đổi phương cách và cải tiến năng suất làm việc. Qua hoạt động tư vấn thực tế, bà Vân Nguyễn đánh giá cao tính cần thiết của việc ứng dụng công cụ hỗ trợ năng suất mà Chatwork đang mang lại cho các doanh nghiệp Việt.

Ông Cường Trần – Giám đốc CEDALS và Ông Naoki Inoue – Giám Đốc Tài chính Chatwork Nhật Bản.

Tại một buổi làm việc khác, Trung tâm phát triển kinh tế và cung ứng lao động quận 5 – CEDALS và Chatwork; đã đồng ý hợp tác với nội dung phối hợp tổ chức hoạt động đào tạo, tư vấn hỗ trợ cải tiến năng lực quản lý và điều hành cho nhóm doanh nghiệp tại Quận 5 cũng như tăng cường cơ hội hợp tác giữa nhóm doanh nghiệp này với các doanh nghiệp Nhật Bản. Chuyên môn của các hoạt động hợp tác này dựa trên các mô hình mà Chatwork đã triển khai thành công tại Việt Nam trước đó.

Là công ty đầu tiên của Việt Nam được cấp phép đầu tư khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, ICM đại diện bởi ông Nguyễn Việt Đức và Công ty TNHH Chatwork đại diện bởi Ông Naoki Inoue Giám Đốc Tài chính đã ký kết MOU trong ngày 27/11 vừa qua. Trong đó, ICM và Chatwork đã trao đổi về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi của từng bên để tìm ra điểm chung nhằm hỗ trợ sâu về năng suất làm việc cho cộng đồng các doanh nghiệp khởi nghiệp trong bối cảnh gia tăng số lượng các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam.

Giám đốc ICM, Ông Nguyễn Việt Đức và Giám đốc Tài Chính Chatwork, Ông Naoki Inoue.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của lãnh đạo Chatwork sau khi IPO trên Sàn chứng khoán Tokyo tháng 9 vừa qua. Việc ký kết thỏa thuận hợp tác với các đối tác địa phương thể hiện cam kết của Chatwork là mở rộng thị trường ra ngoài Nhật Bản đồng thời mang các giá trị của Chatwork phục vụ cho thị trường Việt Nam và các nước châu Á khác.

Thông tin công ty

Công ty TNHH Chatwork
Ngày thành lập: 11/11/2004
Địa chỉ: Shiba-koen, Minato-ku, Tokyo, Nhật Bản
Website: https://go.chatwork.com/

Khái lược: Chatwork là nền tảng chat bảo mật tích hợp các tính năng như chat, giao việc, gọi thoại, video, chia sẻ tập tin,… giúp nhân viên dễ dàng làm việc theo hệ thống nhóm bằng hình thức chat, gọi điện nội bộ và giữa các doanh nghiệp đối tác với nhau. Chatwork hiện đã có hơn 242.000 công ty sử dụng (***).

Phòng TKBT