Cây cảnh Quyên Ba – Khởi tạo giá trị sống xanh, sạch cho cộng đồng

BVR&MT – Tuy sinh sau đẻ muộn so với nhiều đơn vị chuyên cung cấp và phân phối cây xanh khác nhưng với sứ mệnh “Mang đến cuộc sống xanh – sạch cho cộng đồng”, Hoa cây cảnh Quyên Ba đã hiện thực hóa giấc mơ về một không gian sống trong lành cho những ai luôn yêu thích và sống hòa hợp với thiên nhiên.

Dự án cây Bonsai trang trí tại nhà chung cư cao tầng thuộc dự án nhà ở phía đông hồ Nghĩa Đô do Công ty TNHH MTV Hoa cây cảnh Quyên Ba thi công.

Tự hào vốn xuất thân trong lòng làng nghề truyền thống Phụng Công (Văn Giang, Hưng Yên), nơi được coi là thủ phủ của nhiều loại cây cảnh lớn, có khả năng cung cấp cây cảnh cho toàn miền Bắc. Đến với Văn Giang, cho dù khách hàng có là người khó tính, cầu kì nhất nhưng vẫn có thể dễ dàng tìm được sản phẩm ưng ý độc đáo về mẫu mã mà vẫn phù hợp về chất lượng, giá thành. Nắm bắt được thế mạnh đó, Công ty TNHH MTV Hoa cây cảnh Quyên Ba đã ra đời để nối tiếp và phát huy nghề, tạo được sinh kế cho bà con nơi đây lại vừa quảng bá được hình ảnh làng nghề truyền thống bao đời gìn giữ ngày một vươn xa hơn.

Nhắc về những ngày mới chập chững hình thành, cây cảnh Quyên Ba chỉ là một hộ sản xuất nhỏ lẻ, đơn lập, manh mún. Nhưng sau quá trình phát triển, vươn lên bằng chính kinh nghiệm và nội lực của mình, công ty đã đổi mới tư duy và phương pháp sản xuất, hình thức kinh doanh. Thay vì chỉ sản xuất những cây đơn giản, phục vụ nhu cầu chơi đơn giản thì Quyên Ba lại chọn cho mình một hướng đi mới, bắt đầu quan tâm, đầu tư chú trọng sản xuất những loại cây cao cấp hơn, phục vụ cho nhu cầu nhà ở, đô thị, biệt thự gia đình, khuôn viên nằm trong khu vui chơi tại công viên, nhà hàng, khách sạn, nghỉ dưỡng và nhiều công trình lớn khác.

“Muốn đi nhanh hãy đi một mình, muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, chính vì lẽ đó, công ty đã tạo ra các chuỗi liên kết, bắt tay vào hợp tác cùng nhiều đơn vị uy tín trong làng nghề để đáp ứng số lượng lớn cây cho các công trình đảm bảo về số lượng, cùng chất lượng theo đúng cam kết. Nhưng không vì chạy theo lợi nhuận, tiến độ mà quên đi cái tâm của người làm nghề. Công ty Quyên Ba tự cho mình là một đơn vị cầu toàn bởi những cây do Quyên Ba cung cấp ra đến thị trường phải được chọn lọc, chăm sóc kĩ càng, qua nhiều khâu tuyển chọn. Cây phải xanh tốt, đều màu, chịu được sâu bệnh, thời tiết khắc nghiệt, cắt tỉa đúng kĩ thuật để không ảnh hưởng đến độ an toàn, mang đến sự hài lòng tốt nhất gửi đến tận tay khách hàng.

Dự án số 2 Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.

Hiện, Công ty hoạt động trên 2 lĩnh vực chính. Một là, thiết kế, thi công cảnh quan công trình cây xanh đường phố; tòa nhà văn phòng, chung cư; trung tâm thương mại; khuôn viên các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng… Với đội ngũ nhân viên, kĩ thuật có tay nghề cao, giàu tâm huyết, Công ty còn tự tin khẳng định mình trong mảng chế tác hòn non bộ, thiết kế tiểu cảnh các công trình dân sinh và công cộng. Chưa dừng lại ở đó, Quyên Ba còn là một đơn vị thi công uy tín được nhiều khách hàng khó tính tin tưởng khi lựa chọn thi công, bảo dưỡng cỏ nhân tạo, bảo dưỡng nhiều công trình cao cấp trên toàn miên Bắc.

Dự án thi công cảnh quan sân vườn tại CTy TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh – Lô 12 D4, KĐT Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Chia sẻ với Phóng viên Tạp chí Bảo vệ Rừng và Môi trường về sứ mệnh và giá trị cốt lõi trong hoạt động, đại diện lãnh đạo Công ty Hoa cây cảnh Quyên Ba cho biết: “Mang đến cuộc sống xanh – sạch cho cộng đồng là sứ mệnh xuyên suốt chạy dài  trong hoạt động của công ty. Công ty Quyên Ba hứa sẽ luôn đề cao giá trị, niềm tin của khách hàng lên cao nhất. Gia tăng giá trị cho xã hội, khách hàng cùng đội ngũ công nhân viên là động lực, mục tiêu xuyên suốt cho mọi hành kế hoạch hoạt động của Công ty. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Công ty đã không ít lần không tránh khỏi những thiếu sót, nhưng tôi cho rằng, mỗi một thiếu sót lại là một lần cho chúng tôi nhiều bài học, kinh nghiệm để ngay càng hoàn thiện và tin yêu hơn. Bởi vậy, Công ty Hoa cây cảnh Quyên Ba tự hào khi được đóng góp một phần nhỏ của mình vào một số hạng mục công trình lớn như: Dự án trồng mới, cải tạo, chăm sóc & bảo hành cây xanh. Tại Nhà máy Sunjin Farmsco khu phố nối A, Yên Mỹ, Hưng Yên; Dự án cung cấp dịch vụ cây cảnh tại Công ty Cổ phần 216 (An Dương, Tứ Liên, Tây Hồ, Hà Nội); Dự án thi công cây xanh tại StarCity center (đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội); Dự án trang trí cây xanh bể bơi tầng 8 tòa nhà C tại dự án D’.Le Roi Soleil (số 2 Đặng Thai Mai, Quảng an, Tây Hồ, TP Hà Nội); Dự án cung cấp và thi công cây xanh sân vườn tầng mái tại Công ty Cổ phần ĐT& DV khách sạn Soleil (số 2 Đặng Thai Mai, Quảng An, Tây Hồ, TP Hà Nội); Dự án thi công cảnh quan sân vườn tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Khách sạn Tân Hoàng Minh (Lô 12 D4, KĐT Ciputra, quận Tây Hồ, Hà Nội); Dự án cây Bonsai trang trí tại nhà chung cư cao tầng thuộc dự án nhà ở phía đông hồ Nghĩa Đô (Số 6 đường Nguyễn Văn Huyên, Q. Cầu Giấy, Hà Nội)….”

Phương Anh

Công ty TNHH Hoa cây cảnh Quyên Ba
Địa chỉ: Thôn Bến, xã Phụng Công, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên
Điện thoại: 0902 049206.