Cao Bằng được công nhận thêm 2 di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia

BVR&MT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa thêm 2 di sản văn hoá phi vật thể của tỉnh Cao Bằng vào danh mục cấp quốc gia.

Theo đó, 2 di sản vừa được Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hoá phi vật là Tri thức dân gian, nghệ thuật trang trí hoa văn trên trang phục của người Dao Đỏ xã Vũ Minh (huyện Nguyên Bình) và Nghệ thuật trình diễn dân gian, Lượn Cọi của người Tày các xã Yên Thổ, Nam Quang, Quảng Lâm (huyện Bảo Lâm).

Tỉnh Cao Bằng vừa được công nhận thêm 2 di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia.

2 di sản được công nhận lần này góp phần làm giàu đẹp thêm cho mảnh đất Cao Bằng, nơi được coi như cái nôi của cách mạng và những di sản văn hoá độc đáo, lâu đời.

Nghề rèn truyền thống xã Phúc Sen của người Nùng An (huyện Quảng Hòa) được đưa vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Trước đó, tỉnh Cao Bằng được công nhận 4 di sản văn hoá phi vật thể quốc gia, gồm: Nghi lễ Then Tày, Lễ hội Nàng Hai, Lễ hội Tranh đầu pháo, nghề rèn truyền thống xã Phúc Sen của người Nùng An (huyện Quảng Hòa) được đưa vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia.

Sơn Tinh