Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực Tuyên Quang, Lạng Sơn

BVR&MT – Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, nên từ đêm nay (28/08) đến hết đêm 31/08 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông.

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất trên khu vực Tuyên Quang, Lạng Sơn.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có xu hướng hoạt động mạnh dần lên, nên từ đêm nay (28/08) đến hết đêm 31/08 ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu tổng lượng mưa phổ biến 150-200mm/đợt, có nơi trên 250mm).

Hiện nay, mây đối lưu gây mưa đang duy trì trên khu vực tỉnh Tuyên Quang và Lạng Sơn, lượng mưa đo được trong 1 giờ qua (từ 17 giờ đến 18 giờ) ở một số nơi như: Thất Khê 33mm; Chiêm Hóa 69mm; trong 6 giờ tới, khu vực Tuyên Quang, Lạng Sơn tiếp tục có mưa, có nơi mưa vừa đến mưa to.

Mưa lớn kết hợp với dông lốc có nguy cơ gây sạt lở đất, lũ quét xảy ra ở huyện Tràng Định (Lạng Sơn); Chiêm Hóa (Tuyên Quang)…Người dân cần đề phòng, tránh những tình huống xấu do thời tiết gây ra.

Hoàng Tưởng – Thái Tuấn