Cần nâng cao nhận biết sản phẩm hữu cơ đến người tiêu dùng

BVR&MT – Đó là một trong những thông tin nổi bật được đưa ra tại Hội thảo: “Nhận diện rau, thịt, trái cây hữu cơ trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2018″ vừa diễn ra tại Trụ sở Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội ngày 26/10.

Hội thảo có sự góp mặt của đại diện các đơn vị như: Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam (VOAA), đại diện trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA), trung tâm doanh nghiệp Hội nhập và phát triển,…

Toàn cảnh Hội thảo.

Mở đầu hội thảo người tiêu dùng trên địa bàn Thủ đô được cung cấp thông tin về sản phẩm nông nghiệp hữu cơ, các kỹ năng nhận diện, nhận biết giữa sản phẩm hữu cơ và sản phẩm thông thường. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các cơ sở sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đến doanh nghiệp phân phối và người tiêu dùng; Các doanh nghiệp phân phối có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín để liên doanh liên kết; Người tiêu dùng được tiếp cận với sản phẩm nông sản chất lượng, từ đó kết nối các chuỗi giá trị bền vững, thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam.

Tiếp đó, đại diện VOAA và HPA đã có bài phát biểu về tổng quan sản xuất Nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam, các loại sản phẩm hữu cơ có chứng nhận và các chứng nhận hữu cơ uy tín tại Việt Nam, cũng như giới thiệu về trang nông sản an toàn Hà Nội giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về địa chỉ bán sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Hà Nội.

Bên cạnh những nội dung trên, giải pháp xúc tiến thương mại sản phẩm nông nghiệp; nâng cao nhận thức của người tiêu dùng; thúc đẩy kết nối sản xuất kinh doanh và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cũng được đưa ra thảo luận sôi nổi. Đại diện các đơn vị tham gia đã đưa ra những ý kiến tham luận về định hướng xuất khẩu và xúc tiến thương mại các sản phẩm nông nghiệp, những hướng dẫn về kỹ năng nhận diện sản phẩm nông nghiệp an toàn cho người tiêu dùng.

Cùng với đó, những chia sẻ từ đại diện ban Điều phối Chứng nhận hữu cơ Việt Nam (PGS) về những kinh nghiệm đồng hành cùng người sản xuất hữu cơ trong những năm qua, cách nhận diện các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ thông qua chứng nhận, kinh nghiệm lựa chọn thực phẩm cho gia đình, thúc đẩy kết nối sản xuất và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp hữu cơ cũng đã thu hút sự quan tâm và đón nhận từ đông đảo người tham dự.

Hải Lê