“Cần Giờ sẽ là một huyện biển văn minh, xanh, sạch, đẹp”

BVR&MT – Đó là thông điệp được đưa ra tại sự kiện: “Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn” vừa diễn ra trong 02 ngày (01 – 02/06) tại huyện Cần Giờ (TP.HCM) do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM phối hợp với UBND huyện Cần Giờ tổ chức nhằm hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/06.

Chương trình được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM, UBND huyện Cần Giờ phối hợp tổ chức với nhiều hoạt động ý nghĩa như mít tinh tuyên truyền về môi trường, ra quân làm sạch bãi biển và trồng thêm cây xanh tại bệnh viện huyện.

Lãnh đạo huyện Cần giờ và BTC trồng cây xanh tại Bệnh viện Cần Giờ.

Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 và Ngày đại dương thế giới 8/6 với mục tiêu tuyên truyền, giáo dục sâu rộng đến người dân về ý thức trách nhiệm và hành động bảo vệ môi trường, đẩy mạnh và phát huy quyền của toàn thể người dân, doanh nghiệp, doanh nhân cùng tham gia và hành động bảo vệ môi trường thiên nhiên, góp phần xây dựng thành phố xanh, sạch, đẹp và văn minh.

Chung tay dọn rác làm sạch bãi biển Cần Giờ.

Ông Trương Tiến Triển – Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ chia sẻ: “Với mong muốn huyện Cần Giờ sẽ là một huyện biển văn minh, xanh, sạch, đẹp với tiềm năng lớn mạnh về phát triển du lịch sinh thái mà mọi du khách đều mong muốn đến tham quan, bên cạnh sự nỗ lực của các cấp lãnh đạo, các ban ngành trong công tác bảo vệ môi trường thì sự tham gia của người dân trên địa bàn trong công tác bảo vệ môi trường sẽ góp phần vì một tương lai tốt đẹp hơn cho chính chúng ta và các thế hệ mai sau”.

Buổi chiều cùng ngày, Ban tổ chức tiến hành buổi tọa đàm với chủ đề “Phát triển Cần Giờ – Bảo vệ môi trường vì một tương lai tốt đẹp hơn”. Theo đó, lãnh đạo huyện thông tin về quy hoạch và định hướng phát triển kinh tế xã hội trong tương lai theo các phân khu chức năng, trong đó đặc biệt chú trọng bảo vệ cảnh quan du lịch biển để phát triển du lịch; bảo vệ rừng phòng hộ đầu nguồn là lá phổi của thành phố; đồng thời đẩy mạnh truyền thông, quảng bá du lịch văn hóa và môi trường cho địa phương.

Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ phát biểu khai mạc.

Bà Văn Thị Minh Hoa, Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM nhấn mạnh: “Sự kiện là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường, đồng thời tôn vinh những giá trị của đa dạng sinh học, đại dương với sự sống nhân loại”.

Nhân dịp này, Ban tổ chức cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhà tài trợ cũng đã trao tặng 100 phần quà cho các em học sinh gồm balô, tập vở, bút viết; 20 suất học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi, chăm ngoan tại địa phương.

Thắng Nguyễn