Cam2 Thương hiệu lớn làm nên giá trị cho các dòng xe Việt

BVR&MT – Trong xu thế kinh tế đang phát triển, hội nhập với kinh tế ngoài nước và các thay đổi về công nghệ làm cho người tiêu dùng ngày nay thay đổi cách mua sắm. 

Cam2 – Dầu nhớt nhập khẩu từ Mỹ: Thương hiệu lớn làm nên giá trị cho các dòng xe Việt

Mới góp mặt trong dòng sản phẩm cao cấp dầu nhớt Việt Nam không lâu, nhưng dòng dầu nhớt Cam2 được sản xuất tại Hoa Kỳ do Công ty Cổ phần XNK Nguyên Cường trụ sở tại huyện Bình Chánh, TP.  Hồ Chí Minh nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam đã có chỗ đứng uy tín và tạo nên một thương hiệu lớn trong dòng dầu nhớt phục vụ cho các dòng xe ô tô trên thị trường trong nước.

Thương hiệu làm nên …đẳng cấp

Theo đại diện của công ty Cổ phần XNK Nguyên Cường Cho biết: “Sự phát triển của dòng dầu nhớt Cam2 được phát triển bởi ông Jack BaKer hiện đang giữ vai trò là giám đốc điều hành Cam2 Internatinal, LLC một tập đoàn đa quốc gia của Mỹ”.

Ông Ngô Thành Nhân (Bên phải) Tổng giám đốc Công Ty XNK Nguyên Cường

Trong phần giới thiệu của CEO Jack BaKer, người sáng lập ra dòng dầu nhớt Cam2 nhìn lại quá khứ để bước nên những bước đi vững vàng cho những năm tiếp theo của dòng dầu nhớt cao cấp hiện đang thịnh hành tại Hoa Kỳ.

Năm 1969, ông Jack Baker làm kỹ sữ cho tập đoàn dầu khí Sun Oil (Sunnuco), Hoa Kỳ được giao phát triển dòng sản phẩm dầu nhớt cao cấp dùng cho các động cơ phân khối lớn, nhằm hỗ trợ đội giải đua Penske giành chiến thắng tại giải đua INDY 500. Năm 1975, sau thành công của giải INDY, Tập đoàn dầu khí Sun Oil quyết định giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sản phẩm dầu nhớt mang tên Cam2

Ông Jack Baker chia sẻ: “Ý tưởng ban đầu được đặt ra và phát triển Cam2 thành một thương hiệu dầu nhớt dùng cho động cơ thật sự chất lượng, đẳng cấp là thương hiệu quốc gia với mức giá hợp lý quy mô ban đầu của Cam2 có thể nói là khá khiêm tốn, nhưng chính sự khởi đầu khiêm tốn đó lại là tiền đề để định hình giá trị và chất lượng cho Cam2”.

Các dòng sản phẩm do Nguyên Cường phân phối tại VN

Chính sự phát triển thương hiệu và thương hiệu dòng dầu nhớt Cam 2 đã gắn bó với mình trong quá trình phát triển, năm 1994 ông Jack Baker và một số cộng sự mua lại thương hiệu Cam2 từ Sunoco. Quyết định này, chính là cú “đột phá” của CEO Jack Baker trên thị trường dầu nhớt của Mỹ vào thời kỳ đó. Để lấy tên thành một công ty độc lập Cam2 Motor Oil. Mục tiêu của ông Jack Baker chính là phát triển Cam2 thành một thương hiệu hàng đầu về dầu nhớt. Tập trung vào giá trị cốt lõi là phân phối các sản phẩm tốt nhất, với giá cạnh tranh nhất. Và trên tinh thần giá trị cốt lõi đó, trải qua nhiều quá trình phát triển, dòng nhớt Cam2 vẫn không thay đổi giá trị.

Đại diện Cam2 ở Mỹ phát biểu về sản phẩm của mình tại hội nghị

.. Và câu chuyện dòng dầu nhớt Cam2 về Việt Nam

Sài Gòn  những ngày tháng 9, trời đang vào Thu với những cơn mua bất chợt, chúng tôi tìm về xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh để nghe về câu chuyện kinh doanh của Công ty Cổ Phần XNK Nguyên Cường nhập khẩu dòng sản phẩm dầu nhớt Cam2 có nguồn gốc từ Mỹ. Chúng tôi, những người làm báo, muốn được mục thị vào những điều mắt thấy tai nghe, chứ không phải là những con số trên bản báo cáo.

Quả thực, vì tình yêu dành cho dòng sản phẩm cao cấp dầu nhớt Cam2 và tình yêu ấy ăn sâu vào tâm trí của ông chủ Nguyên Cường, nên một ngày những cộng sự của công ty Cổ phần XNK Nguyên Cường nhận ra rằng phải giới thiệu sản phẩm dầu nhớt Cam2 đến với người tiêu dùng Việt Nam, với các dòng xe ô tô hiện có trên thị trường trong nước.

Theo đại diện của Công ty Cổ Phần XNK Nguyên Cường, công ty Cổ phần XNK Nguyên Cường được thành lập 2016 với tiền thân là Công ty TNHH Nguyên Cường. Hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu tại Việt Nam, Công ty Cổ phần XNK Nguyên Cường hình thành nên chuỗi hệ thống bán lẻ với hơn 10 trạm xăng trực thuộc, và hơn 80 đại lý khách hàng trải dài từ các tỉnh Đà Nẵng, Lâm Đồng, miền Tây Nam Bộ. Đại diện của công ty cổ phần XNK nhìn nhận “lấy nhu cầu của khách hàng làm trọng tâm cho mọi hoạt động, Công Ty Cổ phần XNK Nguyên Cường đã khẳng định  thương hiệu của mình bằng tâm huyết của người sáng lập, chất lượng sản phẩm và đặc biệt là sự tin tưởng của khách hàng”.

Những đóng góp cho cộng động và được cộng đồng doanh nghiệp, người tiêu dùng đánh giá, Công ty Cổ phần XNK Nguyên Cường đã lọt vào TOP 500 Doanh Nghiệp lớn nhất Việt Nam trong năm 2007. Đại diện Công ty Cổ phần Nguyên Cường khẳng định: “Mang đến khách hàng dầu nhớt Cam2 được sản xuất bởi trong những nhà máy hàng đầu của Mỹ Cam2 International, LLC. Sản phẩm đáp ứng được các tiêu chuẩn của Hiệp hội dầu khí Hoa Kỳ (API) và hội đồng chứng nhận và chuẩn hóa dầu nhớt Quốc Tế (ILSAC), sẽ mang đến sự an tâm về chất lượng và sức bền cho các dòng xe trên thị trường Việt Nam”.

Mạnh Hùng – Yến Trần