Cả nước nhiệt liệt hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất 2018

BVR&MT: Ngày 24/3, tại TP Hà Nội, TP HCM, TP Đà Nẵng và nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước đã đồng loạt tắt đèn từ 20h30 phút – 21h30 phút để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2018.

Chiến dịch Giờ Trái đất 2018 chính thức được khởi động tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tại Hà Nội, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 chính thức được lan tỏa từ sự kiện khởi động tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội vào ngày 3-3. Tiếp đó, hàng loạt hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trong suốt tháng 3 tại khắp các tỉnh, thành phố.

Ngày 24/3 trên khắp các tỉnh, thành trên cả nước đã cùng nhau thực hiện lễ tắt đèn, tắt và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện không cần thiết trong một tiếng đồng hồ từ 20h30 đến 21h30. Năm nay, chủ đề của Chiến dịch Giờ Trái đất của Việt Nam là: “Go more green – Hôm nay tôi sống xanh hơn” nhằm kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng chung tay hành động để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, hướng tới một xã hội phát triển xanh và bền vững.

Tính từ đầu tháng 3 tới nay, đã có nhiều hoạt động được tổ chức trên cả nước như cam kết sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả tại các doanh nghiệp, các hộ gia đình, giao lưu với các khối trường học, tổ chức các cuộc thi.

Đây là một sự kiện quốc tế hằng năm, do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyến khích các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong một giờ đồng hồ vào lúc 20h30 đến 21h30 tối (giờ địa phương) ngày thứ bảy cuối cùng của tháng ba hàng năm.

Giờ Trái đất 2018 còn mang nhiều ý nghĩa cộng đồng sâu sắc, trong đó tác động tới mọi người dân và cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Không chỉ góp phần tiết kiệm một phần sản lượng điện tiêu thụ, chiến dịch Giờ Trái đất 2018 đã góp phần nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả của người dân, nhằm mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội bền vững, bảo vệ môi trường và chủ động ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu.

Đến nay, có 187 quốc gia và vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố và hàng tỷ người dân trên toàn thế giới đất tham gia hưởng ứng chiến dịch giờ trái đất.

Thạch Thảo