Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ dân vận về công tác dân tộc và tôn giáo

BVR&MT – Ngày 22/8, tại Hà Nội, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp Ban Dân vận Trung ương tổ chức khai giảng Lớp bồi dưỡng công tác dân vận (lớp thứ 3) dành cho các cán bộ dân vận trực tiếp tham mưu cho các cấp ủy Đảng về công tác dân tộc, tôn giáo tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các đoàn thể chính trị-xã hội.

Tham dự có các đồng chí Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương: Ngô Thị Doãn Thanh, Nguyễn Lam; Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Viết Thảo cùng các học viên của Lớp bồi dưỡng.

Các đại biểu tham dự hội nghị – Ảnh: HM

Phát biểu tại Lễ khai giảng, PGS.TS Nguyễn Viết Thảo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, nhiều năm qua, Ban Dân vận Trung ương và Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh đã phối hợp tổ chức thường xuyên các lớp bồi dưỡng công tác dân vận dành cho các đối tượng trực tiếp tham mưu, chỉ đạo, triển khai công tác dân vận các cấp.

Bên cạnh những kiến thức chung về công tác dân vận, học viên của lớp sẽ được bổ sung thêm nhiều chuyên đề có nội dung chuyên sâu về công tác dân tộc, tôn giáo. Ban tổ chức lớp cũng căn cứ vào yêu cầu công tác thực tiễn của các học viên cũng như trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các học viên ở các lớp học trước để rà soát, bổ sung, hoàn thiện chương trình.

PGS.TS Nguyễn Viết Thảo tin tưởng, nội dung chương trình của lớp bồi dưỡng sẽ góp phần bổ sung kiến thức cần thiết về công tác dân tộc, tôn giáo cho các học viên khi áp dụng vào thực tiễn từng địa phương.

PGS.TS Nguyễn Viết Thảo phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng – Ảnh: HM

Lớp bồi dưỡng diễn ra từ 21-30/8/2017, gồm 58 học viên. Tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên sẽ nghiên cứu, học tập 9 chuyên đề và tham gia 1 buổi thảo luận về những nội dung trọng tâm, như: Tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng trong tình hình mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Vấn đề dân tộc trong bối cảnh toàn cầu hóa; Quan điểm của Đảng về công tác dân vận và công tác vận động đồng bào dân tộc thiểu số trong tình hình hiện nay; Chính sách pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo…/.