Bộ đội Biên phòng vượt núi, băng rừng tuyên truyền bầu cử

BVR&MT – Đội vận động quần chúng của đồn Biên phòng vượt núi, băng rừng đến các bản làng tuyên truyền cho bà con hiểu ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quản lý, bảo vệ 30 km đường biên giới giáp với nước bạn Lào, những ngày này, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chiềng On, đóng chân trên địa bàn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La đã có nhiều cách làm sáng tạo để tuyên truyền, vận động đồng bào các dân tộc tham gia ngày hội bầu cử.

Hành trình tuyên truyền, vận động cho nhân dân hiểu ý nghĩa cuộc bầu cử

Đều đặn mỗi ngày, nắng cũng như mưa, những cán bộ thuộc Đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Chiềng On lại vượt núi, băng rừng đến các bản làng tuyên truyền cho bà con hiểu ý nghĩa của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Thiếu tá Trần Văn Phương, Đồn biên phòng Chiềng On cho biết: “Qua quá trình đi tuyên truyền lưu động tôi nhận thấy rằng bà con rất có ý thức. Chúng tôi đã kết hợp với chính quyền các bản giáp biên tuyên truyền cho bà con biết về công tác bầu cử”.

Để bà con đi bầu cử đông đủ, cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chiềng On đã đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà, từng bản để tuyên truyền, hướng dẫn bằng tiếng địa phương, bởi bà con ở các bản vùng sâu, khó khăn còn chưa thông thạo tiếng phổ thông.

Ông Sồng Lao Phay ở bản Suối Cút, xã Chiềng On, huyện Yên Châu nói: “Sau khi được tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, gia đình rất phấn khởi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sẽ tiến hành bầu cử, làm sao lựa chọn được những người có đủ đức, đủ tài để bầu cử vào đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp”.

Tuyên truyền vận động đồng bào các dân tộc tham gia Ngày hội bầu cử.

Từ đầu tháng 4 đến nay, Đồn Biên phòng Chiềng On đã tổ chức hơn 80 buổi tuyên truyền bằng loa lưu động; phối hợp với lực lượng chức năng, chính quyền các xã tuyên truyền trực tiếp tại các bản, nhóm hộ, hộ gia đình hơn 50 buổi, với hơn 900 lượt người nghe về Luật bầu cử.

Đại úy Thào Nguyên Hồ, Chính trị viên phó, Đồn biên phòng Chiềng On, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết: “Ngoài các buổi tuyên truyền tập trung thì đơn vị còn cử các đồng chí biết tiếng dân tộc trực tiếp đến từng hộ dân để tuyên truyền vận động và nắm tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Để đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội công tác nghiệp vụ phối hợp chặt chẽ với lực lược công an đứng chân trên địa bàn làm tốt công tác bám nắm, tuần tra, kiểm soát chặt chẽ địa bàn để bảo đảm an ninh trật tự trong quá trình diễn ra bầu cử”.

Từ nay đến ngày bầu cử, lực lượng cán bộ chiến sĩ tại các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh Sơn La, nhất là các nơi giáp biên giới tăng cường lực lượng trinh sát thường xuyên bám nắm địa bàn; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, thành lập các chốt chặn khu vực và tổ kiểm soát lưu động, đội cơ động trên địa bàn thường xuyên tuần tra, kiểm soát dọc biên giới, ngăn chặn các trường hợp xuất, nhập cảnh trái phép.

Các cán bộ, chiến sỹ biên phòng đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà…

Đại tá Cà Văn Lập, Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La cho biết, xác định vừa bảo vệ bầu cử, vửa phòng chống dịch bệnh Covid-19 nên cán bộ biên phòng tỉnh Sơn La sẽ phải làm việc 24/24, đảm bảo an ninh trật tự trên khu vực biên giới, ở các điểm bầu cử để cuộc bầu cử diễn ra tốt đẹp.

Vừa tuyên truyền, vận động để bà con dân tộc hiểu, thực hiện quyền và nghĩa vụ bầu cử của mình, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ giữ gìn an ninh biên giới, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những bước chân không mỏi của cán bộ, chiến sĩ biên phòng Sơn La góp sức không nhỏ cho thành công của Ngày hội bầu cử sắp tới./.