Bộ đội biên phòng Sơn La hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh

BVR&MT – Từ nguồn quỹ vốn tăng gia, sản xuất của đơn vị, trong 2 ngày 22 và 23/3, Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La đã tổ chức hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh-Vì một Việt Nam xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Phiêng Pằn trồng cây keo tại vườn đồi, thao trường.

Hưởng ứng Đề án trồng 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn từ năm 2021-2025, đơn vị mong muốn góp phần phủ xanh đất trống, bảo vệ môi trường sinh thái khu vực nơi đóng quân. Đồng thời, tạo ra cú hích về tâm lý, nhận thức của nhân dân trong bảo vệ rừng, giữ gìn và tạo môi trường sinh thái.

Với phương châm “Trồng cây nào, sống và phát triển tốt cây đó”, Đồn Biên phòng Phiêng Pằn đã tập trung trồng được 5.500 cây keo ở vườn đồi quanh đơn vị.

Quá trình trồng cây, đơn vị đã kết hợp tổ chức tuyên truyền và vận động bà con nhân dân tại địa bàn phụ trách về mục đích, với ý nghĩa, vai trò, tác dụng to lớn, lợi ích lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây xanh bảo vệ rừng.

Số tiền mua cây giống được trích từ nguồn quỹ vốn tăng gia, sản xuất của đơn vị.

Đơn vị cũng đã tuyên truyền tới nhân dân các bản về lợi ích trồng cây để bảo vệ môi trường và góp phần bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; giáo dục trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị về tiếp tục phát huy vai trò trách nhiệm trong trồng cây, gây rừng, tạo cảnh quan môi trường sáng-xanh-sạch-đẹp.

Trung tá Bàn Tiến Vĩnh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, thông tin, đơn vị phấn đấu trong năm 2022 trồng đủ 10.000 cây xanh. Khi Ban Chỉ huy đơn vị đưa ra chủ trương, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đều vui vẻ hưởng ứng đồng tình ủng hộ và quyết tâm thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra.

Đợt hoạt động này sẽ là sự khởi đầu của Đồn Biên phòng Phiêng Pằn, những năm tiếp theo việc trồng cây xanh sẽ phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và đưa vào trong hoạt động các quý của đơn vị. Qua đây cũng sẽ là mô hình để nhân rộng tới các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Sơn La.