Bình Phước: Hợp lực dựng Nhà thanh niên, giúp người trẻ yếu thế trong đại dịch

BVR&MT – Vừa qua, Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước vừa bàn giao Nhà Thanh niên thứ 7 của Nhiệm kỳ 2019 – 2024 cho hộ gia đình anh Cao Văn Phi (xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp) với sự hỗ trợ của các doanh nghiệp tại tỉnh nhà.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh và huyện Bù Đốp cùng thực hiện nghi thức khánh thành Nhà Thanh niên số 7.

Được biết, trong nhiệm kỳ này, Hội LHTN Việt Nam tỉnh tích cực vận động các nguồn lực xã hội trong và ngoài tỉnh để xây dựng các ngôi Nhà thanh niên cho thanh niên đồng bào dân tộc thiểu số, thanh niên yếu thế, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là Nhà thanh niên thứ 7 được Hội khánh thành. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đã xây được 7 Nhà thanh niên để bàn giao cho người trẻ yếu thế, cơ nhỡ.

Anh Cao Văn Phi (31 tuổi) sinh sống tại ấp Tân Nhân, xã Tân Tiến, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Anh Phi là thanh niên yếu thế, bị tai nạn giao thông nên liệt nửa người, lúc tỉnh táo, lúc lại không minh mẫn về tinh thần, gia cảnh khó khăn. Vợ anh một mình làm thuê nuôi cả gia đình với 4 miệng ăn, thu nhập bấp bênh, căn nhà ở tạm bợ và không có khả năng dựng nhà mới.

Anh Cao Văn Phi (thứ hai, phải sang) nghẹn ngào không nói nên lời vì từ đây, anh cùng gia đình đã được ở nhà mới, bớt vất vả để ổn định cuộc sống.

Với diện tích 70m2, ngôi nhà vừa được bàn giao có tường gạch, mái lợp tôn, cửa sắt, nền gạch bông với tổng kinh phí xây dựng là đ 120 triệu đồng, trong đó: Hội LHTN Việt Nam tỉnh kêu gọi sự hỗ trợ 50 triệu đồng từ các doanh nghiệp tại Bình Phước gồm Công ty Cổ phần bê tông nhựa nóng Thuận Phú, Công ty TNHH Nguyễn Hoàng; gia đình anh Phi vận động người thân hỗ trợ, đối ứng 70 triệu đồng.

Rất xúc động khi nhận “mái ấm” khang trang, gia đình anh Phi nói lời cảm ơn chân thành và thông tin rằng tai nạn không may ập đến với anh Phi trong khi anh đi cạo mủ cao su. Mọi thứ trong nhà hầu như bị bán hết để chạy chữa cho anh, hiện tại do sức khỏe không đủ nên anh không thể lao động, vợ anh đi làm thuê nên cuộc sống vất vả trăm bề. Từ nay, có căn nhà lành lặn làm nơi cư ngụ như thế này, gia đình anh vui mừng khôn xiết và mong anh Phi có thể sớm hồi phục để giúp đỡ vợ chăm sóc các con đang tuổi ăn tuổi học.

Gia đình anh Cao Văn Phi vui mừng nhận bàn giao Nhà Thanh niên và quà tặng từ anh Trần Hoàng Trực, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh (thứ hai, trái sang) và anh Hồ Bá Toàn, Bí thư huyện Đoàn Bù Đốp (thứ hai, phải sang).

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Tỉnh Đoàn – Hội LHTN Việt Nam tỉnh Bình Phước thực hiện để chào mừng kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, việc bàn giao Nhà thanh niên cho gia đình anh Phi vào ngày 18/5 đã góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn và điều tử tế đến cộng đồng, xã hội, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang hoành hành khắp nơi.

CTV: Thắng Trân – Thu Hằng