Big C: Khai mạc tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019

BVR&MT – Sáng 17/5 tại Siêu thị Big C Thăng Long đã diễn ra lễ khai mạc “Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” do UBND tỉnh Sơn La phối hợp cùng Tập đoàn Central Group cùng các sở ngành liên quan tổ chức.

Các đại biểu cắt băng khai mạc “Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn Sơn La năm 2019”.

Sự kiện lần đầu tiên được tổ chức nhằm quảng bá, kích cầu, tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho sản phẩm xoài và nông sản an toàn Sơn La.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Ông Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Sơn La cho biết: Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 thu hút sự tham gia của 23 doanh nghiệp, hợp tác xã, với khoảng 30 gian hàng chia thành các nhóm: Nhóm sản phẩm quả tươi (xoài, ổi, bưởi da xanh, chuối…); nhóm rau củ quả; nhóm thực phẩm chế biến.

Ông Vũ Đức Thuận – Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư Sơn La phát biểu tại lễ khai mạc.

Tại tuần lễ, ban tổ chức sẽ trưng bày, quảng bá, giới thiệu đến người tiêu dùng Thủ đô Hà Nội và các tỉnh thành lân cận 14 mặt hàng nông sản an toàn của tỉnh Sơn La đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP, Organic. Trong đó, tiêu biểu là các sản phẩm như: Xoài dài giống Đài Loan, xoài giống Úc Sơn La, mận hậu, mận đào, chanh dây Mộc Châu…

Ông Vũ Đức Thuận cũng nhấn mạnh: “Tỉnh Sơn La hy vọng thông qua hệ thống của Big C Việt Nam, sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Sơn La nói chung và sản phẩm xoài nói riêng sẽ được nhiều người tiêu dùng biết đến. Qua đó, kích cầu tiêu dùng, góp phần tạo thị trường tiêu thụ ổn định cho nông sản an toàn tỉnh Sơn La, giúp bà con nông dân có thu nhập kinh tế, ổn định đời sống các dân tộc vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới đặc biệt khó khăn…”.

Phát biểu của ông Khúc Tiến Hà, đại diện Tập đoàn Central Group Việt Nam.

“Tại Hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, các sản phẩm của Sơn La được khách hàng rất ưa chuộng. Điều này được thể hiện thông qua 60 mặt hàng nông sản các loại của tỉnh Sơn La được bày bán thường xuyên trên kệ hàng của hệ thống 17 siêu thị Big C Miền Bắc, sản lượng sản phẩm nông sản Sơn La tại Big C đạt mức tăng trưởng gấp 20 lần, thậm chí có những mặt hàng như Bắp cải tăng trưởng 80 lần và đặc biệt sản phẩm Xoài chúng tôi kỳ vọng năm 2019 sẽ tiêu thụ khoảng gần 1000 tấn. Sở dĩ, các sản phẩm nông sản an toàn của tỉnh Sơn La được ưa chuộng bởi: chất lượng sản phẩm tốt, đảm bảo tiêu chuẩn chứng nhận an toàn thực phẩm, VietGAP, GlobalGAP, Organic….”, đại diện Tập đoàn Central Group, ông Khúc Tiến Hà cho biết.

Việc phối hợp tổ chức sự kiện “Tuần lễ Xoài và Nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019” là một trong những hoạt động nhằm thực hiện cam kết “đóng góp vào sự thịnh vượng của Việt Nam và nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt” của Tập đoàn Central Group Việt Nam.

Đại diện Central Group đã trực tiếp ký kết tiêu thụ nông sản cho một số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tại buổi lễ, trước sự chứng kiến của các bộ ngành, đại diện Tập đoàn Central Group đã trực tiếp ký kết tiêu thụ nông sản cho một số hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Tuần lễ xoài và nông sản an toàn tỉnh Sơn La năm 2019 sẽ kéo dài từ ngày 17 đến ngày 21/5 tại siêu thị Big C Thăng Long, Hà Nội.

Thạch Thảo