“Bếp Đồng Hành” đỏ lửa yêu thương chung tay cùng Thủ đô phòng chống dịch COVID-19

BVR&MT – Thủ đô Hà Nội đã bước vào đợt giãn cách xã hội lần thứ 3 với tinh thần cao nhất. Để “tiếp lửa” cùng lực lượng nơi tuyến đầu căng mình chống dịch, “Bếp Đồng Hành” được ra đời.

“Bếp Đồng Hành” là tấm lòng của các Nhà báo, phóng viên cùng các mạnh thường quân với mong muốn phần nào chia sẻ những nỗi vất vả cũng như bày tỏ lòng biết ơn trước những hy sinh to lớn của lực lượng tuyến đầu trên mặt trận phòng, chống COVID-19.

Công tác sơ chế thực phẩm. của Bếp Đồng Hành.

“Bếp Đồng Hành” đã được UBND quận Đống Đa cho phép hoạt động theo văn bản số 1623/UBND-VP ngày 25/8/2021. Cụ thể, chương trình bắt đầu từ 26/8 đết hết ngày 6/9, bình quân mỗi ngày hỗ trợ gần 500 suất ăn cho các lực lượng tham gia trực tiếp tại chốt trực của 2 phường Văn Miếu và Văn Chương, quận Đống Đa trong thời gian thực hiện phong tỏa.

Các thành viên tham gia “Bếp Đồng Hành” đều được xét nghiệm COVID – 19 bằng phương pháp PCR và cho kết quả âm tính. Bếp Đồng Hành thực hiện theo mô hình 3 tại chỗ (ăn tại chỗ – ở tại chỗ – làm việc tại chỗ).

Toàn bộ thực phẩm tươi được nhập trong ngày và đảm bảo ATVSTP.

Toàn bộ thực phẩm giao đến để trong túi nilong, tập kết ngoài bếp và không tiếp xúc với người giao. Sau đó tiến hành phun khử khuẩn bề mặt túi đựng trước khi được chuyển vào bếp chế biến.

Thực đơn “Bếp Đồng Hành” đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.

Mỗi suất ăn được đóng hộp, sau đó tập kết tại một khu vực riêng rồi được lực lượng Công an vận chuyển đi các địa điểm.

Thực đơn “Bếp Đồng Hành” đa dạng và đảm bảo dinh dưỡng.

Để có được những suất cơm đong đầy yêu thương gửi đến các “chiến sĩ” nơi tuyến đầu chống dịch là sự chung tay của các mạnh thường quân. Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tài trợ gần 5.000 hộp sữa TH true Milk; Bà Nguyễn Diệu Linh – Công ty Wonder Union ủng hộ 50 triệu đồng; Bà Đào Minh Châu – Chủ tịch Công ty TNHH Tập đoàn Ruby’s world ủng hộ 200 triệu đồng.

Bếp Đồng Hành tiếp nhận tài trợ từ quỹ Vì Tầm Vóc Việt.

Một thành viên Bếp Đồng Hành chia sẻ với Phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường www.baovemoitruong.org.vn: “Bếp Đồng Hành là một hoạt động nhỏ với mong muốn phần nào san sẻ những khó khăn của lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch, cùng với đó lan tỏa tình yêu và trách nhiệm tới cộng đồng.”

Bếp Đồng Hành “đỏ lửa” tại khu bếp ăn nội trú trường tiểu học Trung Tự và nhận được sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của UBND quận Đống Đa, Công an quận Đống Đa, Ban giám hiệu trường tiểu học Trung Tự.

Thiên Thảo