Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa: Tăng cường ứng dụng kỹ thuật vào công tác khám chữa bệnh

BVR&MT – Sáu tháng đầu năm 2018, Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa có 28.830 lượt bệnh nhân điều trị nội trú, đạt trên 180% kế hoạch. Nhiều chỉ tiêu khác cũng được bệnh viện thực hiện tốt, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Thời gian qua đơn vị đã và đang tích cực thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân. Đáng chú ý, bệnh viện đã ứng dụng có hiệu quả nhiều kỹ thuật cao như: kỹ thuật tách tiểu cầu từ máu toàn phần; các kỹ thuật trong hỗ trợ sinh sản như: phôi thoát màng, tiêm tinh trùng vào bào tương noãn, chọc hút mào tinh hoàn lấy tinh trùng qua da, đông phôi và chuyển phôi đông lạnh… Đồng thời, ứng dụng một số kỹ thuật mới tiên tiến trong IVF, chẩn đoán sàng lọc trước sinh sơ sinh, chọc ối, nhiễm sắc đồ máu ngoại vi và giảm đau trong chuyển dạ.

Cùng với đó, Bệnh viện đã triển khai các kỹ thuật cao cắt tử cung qua nội soi, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản như: thụ tinh trong ống nghiệm, kỹ thuật phôi thoát màng… Chất lượng khám và điều trị luôn được quan tâm hàng đầu. Qua quá trình phát triển, bệnh viện được đón nhận các danh hiệu cao quý do Đảng và nhà nước phong tặng: huân chương lao động hạng Ba (1994), Huân chương lao động hạng Nhì (1998), Huân chương lao động hạng Nhất (2003), Huân chương độc lập hạng ba (2011), Bằng khen của Thủ tướng chính phủ (2002), Danh hiệu bệnh viện bạn hữu trẻ em.

Đội ngũ cán bộ y bác sỹ trung tâm thụ tinh trong ống nghiệm thuộc bệnh viện phụ sản Thanh Hóa

Hơn 36 năm hoạt động và trưởng thành đến nay Bệnh viện đã có đội ngũ hùng hậu gồm 677 cán bộ nhân viên trong đó có : 13 bác sỹ chuyên khoa 2, 28 bác sỹ chuyên khoa 1, 10 thạc sỹ, 65 bác sỹ, 420 điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên và các bộ phận hành chính khác làm việc tại 24 khoa phòng.

Với sự cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho bà mẹ và trẻ sơ sinh trong tỉnh . Bệnh viện Phụ sản Thanh Hóa ngày nay đã trở thành thương hiệu, là nơi mà bệnh nhân luôn gửi trọn niềm tin.

PV