Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc: Nâng cao chất lượng chuyên khoa tim mạch

BVR&MT – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc hiện là bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội về chuyên khoa Tim mạch. Từ khi trở thành Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Tim Hà Nội, các thầy thuốc của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc có nhiều cơ hội được tham gia đào tạo, chuyển giao kỹ thuật về lĩnh vực can thiệp tim mạch.

Là bệnh viện hạng I, quy mô 750 giường bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc được tổ chức làm 43 khoa phòng (26 khoa lâm sàng, 8 khoa cận lâm sàng, 9 phòng chức năng), với tổng số 788 cán bộ, nhân viên.

Các Y, Bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc đang ngày càng được nâng cao chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ về khám chữa tim mạch.

Bệnh viện hiện có 02 kíp (Bác sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật viên) can thiệp động mạch vành; 01 kíp thăm dò điện sinh lý; 01 kíp can thiệp mạch não, mạch tạng. Cùng với hệ thống máy chụp mạch số hóa xóa nền hiện đại, vật tư y tế đầy đủ, các thầy thuốc thuộc đơn nguyên can thiệp mạch của Bệnh viện đã làm chủ được các kỹ thuật can thiệp tim mạch cơ bản.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Bệnh viện đã có những bước tiến lớn trong lĩnh vực can thiệp tim mạch: Đã thực hiện 157 bệnh nhân chụp mạch vành qua da, trong đó 51 bệnh nhân đặt stent động mạch vành; 21 bệnh nhân thăm dò điện sinh lý, trong đó điều trị RF 03 bệnh nhân, đặt máy tạo nhịp 09 bệnh nhân với sự giúp đỡ, chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện Tim Hà Nội.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Giám đốc, sự đồng lòng quyết tâm, nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên Bệnh viện, cùng với sự giúp đỡ chuyên môn kỹ thuật của Bệnh viện Tim Hà Nội, có thể khẳng định lĩnh vực can thiệp mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc sẽ ngày càng phát triển, người bệnh hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn thực hiện kỹ thuật chụp động mạch vành qua da, đặt stent động mạch vành, thăm dò điện sinh lý và đặt máy tạo nhịp tại đây.

Đức Long