Bế mạc triển lãm ENTECH VIETNAM 2018

BVR&MT – Sau 3 ngày tổ chức, ngày 11/05 đã diễn ra lễ bế mạc triển lãm ENTECH VIETNAM 2018, triển lãm đã diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều công nghệ mới về môi trường, năng lượng sạch… đã được giới thiệu đến khách tham quan. Cơ quan báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường là nhà bảo trợ truyền thông chính thức của triển lãm.

ENTECH VIETNAM 2018 được Trung tâm Tư vấn và Công nghệ môi trường, Công ty Cổ phần Tổ chức sự kiện và Hội chợ Toàn Cầu và Trung tâm Hội nghị Triển lãm Busan – Hàn Quốc đồng tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Tài nguyên và Môi Trường. Với sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp và 160 gian hàng trong nước và quốc tế.

Những gian hàng tại triển lãm tập trung chủ yếu vào năng lượng xanh, sạch, giải pháp nước thải công nghiệp, sinh hoạt…Các doanh nghiệp về môi trường của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã giới thiệu nhiều công nghệ mới, giải pháp mới cho môi trường như công nghệ xử lý xỉ than của các nhà máy nhiệt điện thành gạch lát đường đi (Nhật Bản), đèn chiếu sáng công cộng sử dụng năng lượng mặt trời và pin lưu trữ (Hàn Quốc), thiết bị đo lường nước tự động, … Trong khi đó, các doanh nghiệp của Việt Nam cũng giới thiệu đến khách tham quan nhiều công nghệ mới, để ứng dụng vào nền nông nghiệp và công nghiệp như sử dụng rơm (rạ) tái tạo thành phân bón hữu cơ trong nông nghiệp, trồng cỏ Vetiver bảo vệ các bãi thải của than Khoáng sản Việt Nam, thiết bị xử lý rác thải của các công ty giấy…

Các công ty Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức đã giới thiệu nhiều sản phẩm, công nghệ mới và các giải pháp môi trường.

Trong 3 ngày diễn ra triển lãm từ ngày 9 – 11/05, đã có hơn 10.000 lượt khách tham quan, chủ yếu là các công ty về môi trường, sản xuất công nghiệp, đây được xem là thành công cho triển lãm về môi trường và năng lượng, phía Hàn Quốc cũng rất bất ngờ về lượng khách tham quan lần này, đại diện của thành phố Busan – Hàn Quốc ông Lee–Guen Hee chia sẻ “Chúng tôi cảm thấy rất vui vì lượng khách tham quan trong 3 ngày diễn ra triển lãm nhiều hơn so với dự tính ban đầu, các công ty của Việt Nam có những công nghệ mới mà các công ty của Hàn Quốc cần phải học hỏi, các doanh nghiệp về môi trường và năng lượng của Busan vẫn sẽ tiếp tục hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam để nghiên cứu ra các công nghệ mới nhằm bảo vệ môi trường”.

Tập đoàn than khoáng sản Việt Nam đã giới thiệu đến khách tham quan nhiều giải pháp mới trong bảo vệ môi trường, đặc biệt là sử dụng cỏ Veviter.

Tại triển lãm, các công ty đã có những giới thiệu tại buổi thuyết trình trước khách tham quan về những nghiên cứu và công nghệ mới. Bên cạnh đó, ông Vũ Ngọc Tĩnh – Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Nghiên cứu Môi trường đã kí kết các bản ghi nhớ với đại diện của Trung tâm Hội nghị triển lãm Busan – Hàn Quốc, về hợp tác nghiên cứu các giải pháp dành cho môi trường, hợp tác giao thương giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng và môi trường.

Ông Vũ Ngọc Tĩnh – GĐ Giám đốc Trung tâm Tư vấn và Nghiên cứu Môi trường (thứ 3 từ trái qua) đã kết kết bản ghi nhớ với đại diện của Trung tâm Hội nghị triển lãm Busan – Hàn Quốc.
Lượng khách tham quan tại triển lãm đạt đến 10.000 lượt người, chủ yếu là các doanh nghiệp về lĩnh vực môi trường.
Đây là cơ hội để các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các công nghệ mới để áp dụng thực tiễn vào sản xuất kinh doanh.

Triển lãm quốc tế về Công nghệ môi trường và Năng lượng lần thứ 10 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực và quan trọng để nâng cao nhận thức của cộng đồng về công nghệ, sản phẩm và dịch vụ xanh, thân thiện với môi trường. Với thành công của triển lãm ENTECH VIETNAM 2018, sẽ để lại nhiều dấu ấn trong lòng khách tham quan và các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Hữu Vũ