Bế mạc Hội chợ thương mại Việt Nam – Lào 2018

BVR&MT – Chiều 2-7, Hội chợ thương mại Việt Nam – Lào 2018 tại Trung tâm Hội nghị – Triển lãm quốc tế, Thủ đô Vientiane (Lào) đã bế mạc.

Các đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc được nhận bằng khen của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam.

Qua năm ngày diễn ra hội chợ với chủ đề “Hữu nghị, hợp tác và phát triển”, nhiều hoạt động xúc tiến thương mại được tổ chức, trong đó có cả chương trình xúc tiến thương mại với Thái-lan.

Hơn 100 doanh nghiệp Việt Nam và Lào tham gia hội chợ đã trưng bày và bán các sản phẩm dệt may, da giày, điện – điện tử, cơ khí, hóa chất, xây dựng, vật liệu xây dựng, nông nghiệp, phân bón… Các doanh nghiệp Lào năm nay trưng bày và quảng bá rất nhiều sản phẩm “ODOP – mỗi địa phương một sản phẩm” nhằm phục vụ Năm Du lịch Lào 2018.

Tại hội chợ, có 11 thỏa thuận hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam và Lào được ký kết trong các lĩnh vực như: chế biến nông sản, chế biến hải sản, thực phẩm bánh kẹo, sản xuất tinh dầu thảo dược, du lịch.

Đây là lần thứ 11, Hội chợ thương mại giữa Việt Nam và Lào được tổ chức và là lần thứ tư có sự tham gia của Bộ Quốc phòng, Bộ Công thương Việt Nam và Lào, nhằm tăng cường quảng bá các sản phẩm của các doanh nghiệp quốc phòng hai nước.

Tại lễ bế mạc, Ban tổ chức đã bình xét và trao bằng khen của Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tặng 32 đơn vị, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong tổ chức và tham gia hội chợ.