Bắt tàu vận chuyển 30 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc

BVR&MT – Ngày 5/12, Tàu tuần tra BP 18.98.01 của Hải đội 2 Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng đang tuần tra trên khu vực biển cách cảng cá Trần Đề 25 hải lý thì phát hiện một phương tiện tàu cá mang số hiệu TG 90959TS có biểu hiện nghi vấn nên tổ tuần tra đã ra lệnh dừng tàu để kiểm tra.

Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra tàu phương tiện vận chuyển dầu trái phép.
Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra phương tiện vận chuyển dầu trái phép.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên phương tiện có bốn thuyền viên do Võ Văn Hoàng, sinh năm 1966, hộ khẩu thường trú tại xã Gia Thịnh, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang, làm thuyền trưởng, có năm hầm chứa chất tinh thể lỏng nghi là dầu DO và hai bộ dụng cụ sang chiết dầu.

Thuyền trưởng không xuất trình được giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa và các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân và tên trong sổ danh bạ thuyền viên. Tổ tuần tra đã tiến hành lập biên bản và đưa người cùng phương tiện về đơn vị để điều tra.

Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng Võ Văn Hoàng, số chất lỏng trong các hầm trên tàu là dầu DO, khoảng 30 nghìn lít được lấy từ một tàu gỗ không rõ số hiệu đang hoạt động trên biển.

Hiện, Bộ đội Biên phòng Sóc Trăng đang tiến hành xác minh, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.