Bắt quả tang siêu thị Big C Hà Đông bán thực phẩm hết hạn sử dụng

BVR&MT – Các lực lượng thanh tra liên ngành TP. Hà Nội vừa tiến hành kiểm tra đột xuất và bắt quả tang hành vi bày bán thực phẩm hết hạn sử dụng tại Siêu thị Big C Hà Đông (Số 110 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội).

Cụ thể, hồi 16h00 ngày 05/06, nhận được nguồn tin do phóng viên Bảo vệ Rừng và Môi trường cung cấp, các lực lượng thanh tra liên ngành TP. Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất các mặt hàng thực phẩm tại siêu thị Big C Hà Đông.

Lực lượng thanh tra liên ngành đang tiến hành kiểm tra và lập biên bản hành vi vi phạm bày bán thực phẩm hết hạn sử dụng tại siêu thị Big C Hà Đông.

Qua quá trình xác minh lực lượng thanh tra liên ngành đã bắt quả tang siêu thị này đang bày bán một số thực phẩm hết hạn sử dụng và không có tem phụ thể hiện thông tin sản phẩm.

Sản phẩm “Đùi gà đông lạnh” mặc dù đã hết hạn từ trước đó một ngày (04/06) nhưng vẫn được siêu thị ngang nhiên bày bán chung với các sản phẩm có hạn sử dụng 05/06.

Ngay tại buổi kiểm tra các cơ quan chức năng đã tiến hành lập biên bản xử phạt cũng như thu hồi tiêu hủy toàn bộ lô sản phẩm quá hạn sử dụng của siêu thị Big C Hà Đông.

Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP vừa ban hành Kế hoạch số 225/KH-ATTP triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 từ 15/4 đến 15/5/2018 với mục tiêu:

  1. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề. Tăng cường vai trò giám sát của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

3. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

 

Trong bối cảnh vệ sinh an toàn thực phẩm đang ngày một trở nên bức thiết thì việc các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực này (đặc biệt là những thương hiệu lớn) “làm ngơ” với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm đã và đang đặt niềm tin và sức khỏe của người tiêu dùng ngày càng trở nên đáng báo động.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến vụ việc này.

PV