Bắt giữ 5 ghe gỗ vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai

BVR&MT – Thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh khai thác mua bán và vận chuyển cát, rạng sáng ngày 25/11, tổ tuần tra của Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng, Biên phòng Cửa khẩu cảng Thành phố Hồ Chí Minh đã phát hiện, bắt giữ 5 ghe tải gỗ đang vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai.

Cả 5 phương tiện đều không mang biển kiểm soát.

Theo thông tin từ Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng, trong khoảng thời gian từ 2 giờ 30 phút đến 5 giờ 20 phút sáng ngày 25/11, tổ tuần tra của đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ trên sông Đồng Nai thì phát hiện 5 chiếc ghe gỗ do các ông Trần Quốc Phong (sinh  năm 1986), Đoàn Văn Mến (sinh năm 1978), Cao Văn Mẫn (sinh năm 1979), Nguyễn Văn Thảo  (sinh  năm 1983), cùng ngụ tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang và Phạm Kim Sang (sinh năm 1975) ngụ tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai điều khiển, có hành vi vận chuyển tổng cộng khoảng 240 mét khối cát trái phép. 

Đáng chú ý, tất cả các phương tiện trên đều không mang biển kiểm soát. Loại cát được vận chuyển trên các phương tiện là cát sông, có giá trị khá cao trên thị trường xây dựng.

Tại thời điểm kiểm tra, cả 5 người điều khiển phương tiện không xuất trình được hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá; phương tiện không có giấy đăng ký và giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; người điều khiển phương tiện không có chứng chỉ chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng, không có sổ danh bạ thuyền viên.

Tổ tuần tra yêu cầu những người trên điều khiển phương tiện về Trạm Biên phòng cửa khẩu Nhà Rồng để xác minh làm rõ.

Nguyễn Đức Thắng (Phòng Chính trị BĐBP TP. Hồ Chí Minh)