Bắt giam chủ xưởng tàng trữ hàng chục khối gỗ lậu

BVR&MT – Ngày 07/9, Công an tỉnh Đắk Lắk thi hành lệnh bắt tạm giam hai tháng đối với ông Nguyễn Quang Tiệp, 47 tuổi, chủ hộ kinh doanh đồ gỗ Nguyễn Quang Tiệp ở xã Đliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản”.

Cơ quan Công an đọc lệnh bắt giam ông Nguyễn Quang Tiệp.

Trước đó, ngày 22/10/2018, một tổ công tác của Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk đã tiến hành kiểm tra kho xưởng của ông Tiệp. Tại đây, lực lượng Công an phát hiện gần 40m3 gỗ các loại từ nhóm II đến nhóm VI. Mở rộng kiểm tra xung quanh các lô rẫy cà-phê gần nhà ông Tiệp, tổ công tác còn phát hiện thêm 12 bãi tập kết với hàng trăm hộp gỗ vuông và cây gỗ lớn, với tổng khối lượng gần 120m3. Tuy nhiên, ông Tiệp không thừa nhận đó là gỗ của gia đình mình.

Sau đó, ông Tiệp có xuất trình 15 bộ hồ sơ chứng minh nguồn gốc số gỗ trong kho xưởng. Tuy nhiên, sau khi đối chiếu và trưng cầu giám định, cơ quan chức năng đã làm rõ trong tổng số gỗ có trong kho xưởng của gia đình ông Tiệp thì có 27,4m3 không rõ nguồn gốc. Ông Tiệp cho rằng, số gỗ này ông mua của nhiều người vãng lai từ năm 2015 đến năm 2018.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra làm rõ.