Bắt đối tượng vận chuyển gỗ lậu

BVR&MT – Tổ công tác liên ngành Kiểm Lâm – Công an và Biên phòng tỉnh Hà Giang vừa bắt giữ đối tượng vận chuyển lâm sản trái pháp luật.

Lực lượng chức năng kiểm tra số gỗ nghiến tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Chiến.

Cụ thể, khoảng 5 giờ sáng 8/10 tại xã Thanh Thủy (Vị Xuyên, Hà Giang) qua công tác nắm tình hình địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Hà Giang đã theo dõi, mật phục và bắt quả tang người và phương tiện vận chuyển gỗ trái phép.

Đối tượng là Nguyễn Văn Chiến (50 tuổi) trú tại thôn Giang Nam, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên. Vào thời gian trên tổ công tác phát hiện Nguyễn Văn Chiến đang dùng xe máy không có biển kiểm soát chở 02 cục gỗ Nghiến thuộc nhóm 2A dạng thớt có kích thước 30x40cm, khi kiểm tra đối tượng đã không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số lâm sản trên và khai nhận đang mang gỗ từ nhà đi tiêu thụ.

Tiến hành kiểm tra nơi ở của đối tượng, lực lượng chức năng phát hiện thêm 18 cục gỗ Nghiến có kích thước tương tự với tổng khối lượng gần 1m3 quy tròn. Được biết, đối tượng Nguyễn Văn Chiến đã từng có 1 tiền án và 1 tiền sự cùng hành vi trên.

Tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ người, phương tiện, cùng toàn bộ tang vật để xử lý theo quy định của pháp luật.

Hoàng Tôn