Bắt ba thuyền trộm cát trên sông Đồng Nai

BVR&MT – Ngày 16/3, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang ba thuyền bơm hút, vận chuyển cát trái phép trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận phường Quyết Thắng.

Lực lượng công an tạm giữ thuyền khai thác cát trái phép.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, lực lượng Đội Cảnh sát Kinh tế và Môi trường Công an TP Biên Hòa trong lúc tuần tra trên sông Đồng Nai, phát hiện ba thuyền với khoảng 10 đối tượng đang khai thác cát trái phép, đoạn thuộc phường Quyết Thắng.

Khi phát hiện lực lượng công an truy đuổi, các đối tượng trên hai thuyền bơm hút cát đã nhảy xuống sông, rồi nhanh chóng bơi vào bờ trốn thoát. Lực lượng công an đã khống chế được một đối tượng trên thuyền vận chuyển. Kiểm tra trên ba thuyền, lực lượng chức năng phát hiện có hai thuyền được gắn hệ thống máy bơm hút cát với mã lực lớn chuyên để hút cát từ lòng sông lên, và một thuyền vận chuyển đang có hàng chục mét khối cát được bơm lên khoang thuyền.

Sau khi bắt quả tang, Công an TP biên Hòa đã lập biên bản tạm giữ ba thuyền. Đồng thời, lấy lời khai của đối tượng để tiếp tục điều tra, làm rõ.