Bắt 2 đối tượng vận chuyển trái phép 7 cá thể hổ con

BVR&MT – Lúc 4 giờ sáng 1/8, tại Quốc lộ 1A, địa bàn xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu (Nghệ An), Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Nghệ An) đã phá thành công chuyên án vận chuyển trái phép động vật hoang dã, bắt giữ 2 đối tượng cùng 7 cá thể hổ con và 1 xe ô-tô tang vật.

Hổ con được được bàn giao Vườn quốc gia Pù Mát nuôi dưỡng.

Các cá thể hổ này không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, được 2 đối tượng Trần Trung Hiếu (SN 1984), lái xe và Nguyễn Văn Lai (SN 1967), đều trú tại huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh), vận chuyển bằng ô-tô từ thị trấn Hương Sơn (Hương Sơn) qua địa bàn Nghệ An để tiêu thụ .

Quá trình vây bắt, 2 đối tượng đã có hành vi chạy trốn và đâm vào xe lực lượng truy đuổi nhưng tổ công tác nhanh chóng bắt giữ thành công.

Các cá thể hổ đang sống có tổng trọng lượng 33kg đã được bàn giao cho Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã, Vườn quốc gia Pù Mát nuôi dưỡng.

Bước đầu, 2 đối tượng đã khai nhận, được 1 người Lào (không rõ tên) thuê vận chuyển các cá thể hổ ra địa bàn huyện Diễn Châu (Nghệ An) với số tiền công là 5 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Công an Nghệ An điều tra mở rộng.