Bảo vệ môi trường thời COVID-19 cùng Sự kiện Planisphere

BVR&MT – Với sứ mệnh đưa các chương trình giáo dục về môi trường được tiếp cận với cộng đồng, dự án PEEP – Public Environment Education Project hiện đang phát động rộng rãi chặng đường đầu của chuỗi hoạt động bảo vệ môi trường – sự kiện Planisphere.

Dự án PEEP được thành lập với mục đích nâng cao nhận thức của cộng đồng về các vấn đề môi trường thông qua các hoạt động giáo dục. Vào năm 2021 này, dự án sẽ chính thức cho ra mắt chuỗi sự kiện “Way to The Ecosphere” hứa hẹn sẽ mang lại nhiều hoạt động bổ ích, thú vị đến cộng đồng như cuộc thi ảnh, bán hàng gây quỹ và workshop.

Một số thông tin về dự án PEEP.

Sự kiện “Way to The Ecosphere: Planisphere” là một trong chuỗi ba sự kiện chính của PEEP, là “phát súng đầu tiên” được dự án công bố. Hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường, sự kiện đã và đang làm rất tốt trên con đường thu hút sự quan tâm của đông đảo các bạn trẻ. Cụ thể, Planisphere bao gồm chương trình “Tủ sách môi trường” và Cuộc thi sáng tạo ảnh “IMMAGINE” đã chính thức đi vào khởi động trong tháng 4 vừa rồi và gặt hái được những thành quả cho riêng mình.

Chương trình “Tủ sách môi trường”:

Dự án tổ chức chương trình không chỉ để lan truyền ý nghĩa của việc bảo vệ môi trường mà còn muốn truyền bá văn hoá đọc tới thế hệ trẻ ngày nay, thứ mà các bạn trẻ đang dần đánh mất đi. Sự kết hợp của bảo vệ môi trường và đọc sách chưa phải là điểm nhấn duy nhất của “Tủ sách môi trường”, điều tạo nên sự khác biệt của chương trình chính là sự đa dạng về ngôn ngữ, khi các đầu sách không chỉ được chia sẻ dưới hình thức tiếng Việt mà còn bằng tiếng Anh và tiếng Đức. Điều này vừa giúp cho mục tiêu của dự án tiếp cận với bạn bè quốc tế, vừa làm nên một chất riêng, một sự đa dạng, mới mẻ chỉ có ở PEEP.

Chương trình “Tủ sách môi trường” chỉ có tại Planisphere.

Ngày 27/4, dự án cho ra mắt bài đăng giới thiệu về tủ sách thu hút về 255 lượt bày tỏ cảm xúc, 74 lượt chia sẻ và 257 bình luận trên mạng xã hội Facebook, chứng minh bước đầu thành công và sự chú ý của mọi người dành cho tủ sách. Tiếp nối đó, dự án chia sẻ thông điệp, mục đích, sứ mệnh và ước nguyện của chương trình tới bạn đọc và đều nhận về những phản hồi tích cực. Ngày 9/5, “Tủ sách môi trường” chính thức đi đến hồi kết đánh dấu bằng lời cảm ơn của toàn thể dự án và thành công thu về tổng 22.4 nghìn lượt tương tác trong suốt quãng thời gian diễn ra chương trình. Bạn Nguyễn Hà Phương, thành viên ban Truyền thông của dự án chia sẻ: “Chương trình “Tủ sách môi trường” chính là đứa con tinh thần đầu tiên từ khi dự án bắt đầu tách ra khỏi “người mẹ” KIBV và hoạt động với hướng đi của riêng mình, tất cả các thành viên đều làm việc vô cùng chăm chỉ và đã cùng nhau tạo nên một chương trình ý nghĩa nhất có thể tuy chỉ qua hình thức online. Đón nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của mọi người như vậy chính là món quà và là nguồn động lực giúp PEEP ngày càng cố gắng và nỗ lực để đem đến nhiều hơn những hoạt động ý nghĩa.”

Cuộc thi sáng tạo ảnh “IMMAGINE”:

Khi “Tủ sách môi trường” đang dần khép lại cũng chính là lúc một cánh cửa mới mở ra. Ngày 7/5, PEEP chính thức thông báo lần đầu tiên về cuộc thi ảnh “IMMAGINE”. Cuộc thi chính là mảnh đất màu mỡ cho các thí sinh thỏa sức sáng tạo và lan tỏa thông điệp tới mọi người xung quanh. Trước ý nghĩa cao cả mà cuộc thi nhắm tới, ngày 28/5 “IMMAGINE” thành công thu hút Edu2Review – Nền tảng đánh giá giáo dục và đặt chỗ khóa học đầu tiên tại Việt Nam với tư cách là nhà tài trợ chính của cuộc thi. Không chỉ vậy, từ 8/6 đến 11/6, “IMMAGINE” liên tiếp công bố bốn vị ban giám khảo có tiếng trong giới chuyên môn với độ ảnh hưởng lớn trong cộng đồng nhiếp ảnh cũng như cộng đồng mạng. Nhờ đây mà sức nóng của cuộc thi đang được đẩy lên đỉnh điểm, thu hút đông đảo thí sinh tham gia hơn bao giờ hết.

Bộ tứ Ban Giám Khảo “quyền lực” trong cuộc thi IMMAGINE.

Đón nhận thật nhiều tình cảm cũng như sự tin tưởng của cộng đồng chắc hẳn sẽ là nguồn động lực to lớn, thúc đẩy dự án hoàn thành sứ mệnh của mình.

Bên cạnh đó, đừng bỏ lỡ những sự kiện quan trọng tiếp theo của PEEP trong tương lai bằng cách nhấn theo dõi page chính thức của dự án trên Facebook nhé!

Ban biên tập