Bão số 12 tàn phá Khánh Hòa, Phú Yên: Thiệt hại hết sức nặng nề

Tin hot: Tình hình Bão số 12 (Damrey)

BVR&MT – Vào lúc 7h00′ sáng nay Bão số 12 (Damrey) đã đổ bộ vào khu vực địa phận Khánh Hòa – Phú Yên với sức gió trên 100km/h gây ra rất nhiều thiệt hại cho người dân nơi đây.

Theo tin tức mới nhất mà phóng viên của Báo chí điện tử Bảo vệ Rừng và Môi trường ghi nhận tại hiện trường nơi cơn Bão số 12 đổ bộ, có thể nói Bão số 12 còn mạnh hơn cả cơn Bão Durian (2016).

Đến 11h00′ tại xã Ninh Hải – Khánh Hòa đã có 1 người thiệt mạng và 3 người mất tích, số lượng nhà dân bị tróc mái, đổ sập rất nhiều.

Toàn Phú Yên và miền Trung, Tây Nguyên mất điện và từ lúc 4h20′ sáng toàn tỉnh Khánh Hòa (hiện tại chỉ còn thành phố Cam Ranh có điện) mất điện trên diện rộng. Người dân lo cột mái nhà, đem bao cát chắn nước ngập vào nhà. Hạn chế ra đường vì mái tôn hay cây cối có thể gây nguy hiểm cho người dân khi di chuyển ra ngoài đường trong lúc này. Các tuyến đường bị tê liệt, lực lượng chức năng chốt chặn không cho người dân tiến sát đến khu vực đường Trần Phú (giáp biển).

Biển động dữ dội, kèm theo những đợt sóng lớn. Ảnh: Quốc Chương
Gió giật kèm mưa to càn quét toàn bộ cây cối ven biển. Ảnh: Quốc Chương
Cây cối ven đường đổ sập lên dây điện.

Hình ảnh trên được phóng viên của Báo ghi nhận ở hiện trường vào lúc 9h20′ sáng tại khu vực Phước Tân, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chính quyền địa phương cùng người dân xử lý cột điện bị đổ ngã vào nhà dân. Ảnh: CTV
Mái nhà bằng tôn của người dân bị gió giật tung. Ảnh: CTV
Nước ngập và tràn vào nhà dân tại khu vực Tân Bình, Nha Trang, Khánh Hòa. Ảnh: CTV

Tại khu vực Bình Tân, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cũng đang hứng chịu những đợt gió lớn, nước ngập khắp nơi, vô cùng. Dự đoán trong 3h tới cơn bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây với tốc độ 15 – 20km/h

Yến Trần – Quốc Chương