Bàn giao 2 cá thể rùa và chồn cho VQG Vũ Quang

BVR&MT – Hạt kiểm lâm huyện Hương Sơn cho biết, đơn vị vừa bàn giao 01 cá thể Rùa Trán vàng và 01 cá thể Cầy hương cho Vườn Quốc gia Vũ Quang (Hà Tĩnh).

Bàn giao cá thể Chồn và rùa cho Vườn Quốc gia Vũ Quang.

Trước đó Hạt kiểm Lâm, Công an xã Sơn Hồng huyện Hương Sơn và Đồn Biên phòng Sơn Hồng trong lúc tuần tra khu vực vùng đường biên giới phát hiện đối tượng Nguyễn Tiến Sỹ mang 01 cá thể Rùa trán vàng trọng lượng 0,8kg và 01 cá thể cầy Hương trọng lượng 1kg.

Hai cá thể trên thuộc nhóm IIB nằm trong danh mục động vật rừng nguy cấp quý hiếm cần được bảo vệ. Do sức khỏe của các cá thể chưa được tốt, hiện Vườn Quốc gia Vũ Quang đang tiến hành chăm sóc và sẽ thả vào môi trường tự nhiên rừng của vườn trong thời gian tới.

Được biết trong thời gian qua VQG Vũ Quang đã tiếp nhận từ các hộ dân, các cơ quan chức năng, các địa phương trong tỉnh hàng chục cá thể khỉ, chồn, rùa, Zúi, trăn và chim cá loại.

Những động vật sau tiếp nhận đều đã được Vườn Quốc gia Vũ Quang thả vào rừng tự nhiên có môi trường sống phù hợp dưới sự giám sát của các cơ quan chức năng

Hoàng Tôn (tổng hợp)