Bà Rịa – Vũng Tàu: Doanh nghiệp góp phần đổi mới diện mạo huyện Tân Thành

BVR & MT – Cùng gia đình “Nam tiến” từ Bắc Giang vào năm 14 tuổi, sau khi học hết phổ thông tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, anh Phạm Văn Tiến thi đỗ vào trường Đại học Văn Hiến, khoa Quản trị kinh doanh và tốt nghiệp xuất sắc. Bằng sự cần cù, sáng tạo không ngừng, anh đang làm thay đổi bộ mặt của huyện Tân Thành bằng những công trình chất lượng và giàu nhiệt huyết.

Năm 2004, ra trường với tấm bằng đại học loại xuất sắc, anh Tiến xin vào một công ty kinh doanh theo đúng chuyên môn của mình. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở một nhân viên chăm chỉ và sáng tạo, nhận thấy lĩnh vực tư vấn, thiết kế xây dựng có tiềm năng lớn, mặc dù với số vốn ít ỏi mới tích lũy và tuổi đời còn quá trẻ, anh quyết tâm bắt tay với một số người bạn, trong đó có hai thạc sỹ kiến trúc và hai kiến trúc sư, thành lập nên Công ty TNHH Tư Vấn Thiết Kế Kiến Trúc Không Gian Đương Đại, chuyên doanh trong lĩnh vực thiết kế, tư vấn xây dựng.

Anh Phạm Văn Tiến miệt mài làm việc ngày đêm để cho ra đời những sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Những năm đầu, công ty của anh gặp nhiều khó khăn do đa số khách hàng chưa tin tưởng vào các sản phẩm do công ty thiết kế. Khách hàng đầu tiên của công ty Không Gian Đương Đại chính là người thân và bạn bè của anh Tiến, từ những sản phẩm đó, người dân trong xã Mỹ Xuân mới bắt đầu tìm đến công ty của anh.

Dần dần, các sản của của công ty được đón nhận không chỉ ở huyện nhà mà mở rông ra toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và các tỉnh lân cận. Với ước mơ tạo ra sản phẩm tốt nhất cho khách hàng chứ không phải lợi nhuận, anh Phạm Văn Tiến đã thành công trong việc làm thay đổi bộ mặt của huyện nhà và của tỉnh. Các sản phẩm phân khúc chính của công ty là nhà cấp 4, nhà phố và biệt thự nhỏ – nơi đại đa số người dân sinh sống.

Những thiết kế do công ty đã có mặt trên khắp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Với đường lối, chính sách đúng đắn, phù hợp, chất lượng đảm bảo, anh Phạm Văn Tiến đã giúp công ty Không Gian Đương Đại có được số lượng khách hàng ổn định. Trung bình 1 năm công ty có hàng trăm khách hàng tìm đến tư vấn thiết kế và xây dựng.

Quá trình phát triển doanh nghiệp không phải lúc nào cũng bằng phẳng, thuận lợi. Thời kỳ suy thoái kinh tế trong nước và thế giới ảnh hưởng đến mọi doanh nghiệp mà đặc biệt là các doanh nghiệp liên quan đến bất động sản. Nhưng bằng sự quyết tâm cao, ý chí sắt đá và kiên trì của mình, anh Tiến cùng đồng nghiệp dẫn dắt công ty không những trụ vững, vượt qua mà còn phát triển hơn nữa. Hiện nay, công ty đã có chi nhánh ở Thành phố Vũng Tàu và tiếp tục mở rộng ra các tỉnh lân cận, dự kiến vươn tới cả thành phố Hồ Chí Minh.

Ngoài việc kinh doanh, anh Tiến cũng tham gia tích cực vào các hoạt động xã hội.

Tuy bận rộn bồn bề với một giám đốc chăm chỉ, anh Phạm Văn Tiến vẫn dành thời gian và công sức đóng góp cho xã hội. Anh tham gia vào Hội doanh nhân trẻ Tân Thành với mục tiêu chia sẻ và giúp đỡ anh em cùng tiến và thực hiện các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em thiệt thòi. Với tư cách là Phó chủ tịch thường trực hội doanh nhân trẻ Tân Thành, anh đã cùng Ban lãnh đạo đưa Hội trở thành đầu tàu của huyện trong làm ăn cũng như trong các hoạt động xã hội. Năm 2017 vừa qua, anh đã cùng Hội huy động hàng trăm triệu đồng và trực tiếp ra tặng bà con bị ảnh hưởng bão lụt ở Nha Trang, tặng quà cho người nghèo, thăm hỏi các gia đình chính sách nhân ngày 27/7, tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Nói về tương lai, anh cười vui vẻ: tôi chỉ mong dân mình, huyện mình đi lên làm ăn khấm khá, còn tôi chỉ xin là người khoác áo mới cho huyện và tỉnh nhà.

Hữu Vũ